สถิติคดี “หนังโป๊เด็ก” ญี่ปุ่นสูงสุดเป็นประวัติกาล พิมพ์ อีเมล์       เอเอฟพี - จำนวนเหยื่อหนังโป๊เด็กในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นทบทวีในช่วง 6 เดือนหลังของปี 2010 สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลอันน่าหวาดวิตกดังกล่าวออกมาวาน นี้ (24) นับเป็นสถิติสูงสุดในแดนอาทิตย์อุทัย ซึ่งผู้คนสามารถครอบครองรูปโจ่งครึ่มของเด็กได้อย่างเสรี
      
       แม้ว่าการผลิตและการแจกจ่ายหนังโป๊เด็กเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ญี่ปุ่นยังคงถูกมองว่า เป็นแหล่งผลิตสื่อลามกอนาจารเด็กรายใหญ่ของโลก ทั้งในรูปแบบภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว ขณะเดียวกันทางการญี่ปุ่นกำลังหาลู่ทางจำกัดวงปัญหาดังกล่าว
      
       สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นเปิดเผยวานนี้ว่า เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีเกี่ยวกับหนังโป๊เด็กไปทั้งสิ้น 1,342 คดีเมื่อปีที่แล้ว เพิ่มขึ้นมา 43.5 เปอร์เซนต์จากเมื่อปี 2009 และกลายเป็นตัวเลขสูงสุด ตั้งแต่มีการเก็บข้อมูลครั้งแรกเมื่อปี 2000
      
       เฉพาะในปี 2010 มีเด็กจำนวน 618 คน ซึ่งอายุต่ำกว่า 18 ปี ตกเป็นเหยื่อตัณหาในหนังโป๊แบบโจ่งครึ่ม เพิ่มขึ้นมา 52.6 เปอร์เซนต์จากเมื่อปี 2009 สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นรายงาน
      
       ความสามารถในการเลือกหาหนังโป๊เด็กออนไลน์ยิ่งทำให้ปัญหาในญี่ปุ่น รุนแรงขึ้น ขณะที่อาชญากรรมทั่วไปกลับเกิดขึ้นน้อยครั้ง สำนักงานตำนรวจแห่งชาติญี่ปุ่นยังพบข้อมูลเพิ่มเติมว่า อินเตอร์เน็ตถูกใช้เป็นสื่อเผยแพร่หนังโป๊เด็ก 783 คดี หรือกว่า 60 เปอร์เซนต์ของคดีทั้งหมดที่เกิดขึ้นในปี 2010
      
       ทั้งนี้ ญี่ปุ่น และรัสเซียเป็นประเทศสมาชิก จี 8 เพียงสองประเทศ ที่ยังไม่มีกฎหมายห้ามครอบครองหนังโป๊เด็ก ทั้งๆ ที่ประเทศอื่นๆ มากกว่า 70 ประเทศล้วนออกกฎหมายห้ามประชาชนมีหนังโป๊เด็กไว้ในครอบครอง และมีบทลงโทษที่ชัดเจน
      
       สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นระบุต่อไปว่า ยังมีคดีละเมิดสิทธิเด็ก ทั้งการทำร้ายร่างกาย และการทอดทิ้งเด็ก 354 คดี เพิ่มขึ้นมา 5.7 เปอร์เซนต์จากปี 2009 จำนวนเหยื่อที่ถูกกระทำโดยคนคุ้นเคยเพิ่มขึ้น 4.3 เปอร์เซนต์ เป็น 362 ราย ในจำนวนดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 33 ราย อนึ่ง ตัวเลขทั้งสองกลายเป็นสถิติสูงสุดเช่นกัน ตั้งแต่มีการเก็บข้อมูลการละเมิดสิทธิเด็กครั้งแรกเมื่อปี 1999
      
       นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิเด็กได้เรียกชุมนุมกันอีกครั้งเดือนนี้ เพื่อกดดันให้รัฐบาลเอาจริงเอาจังกับการปราบปรามหนังโป๊เด็ก
      
       ผู้อำนวยการองค์กรโพลาริสโปรเจค กลุ่มต่อต้านการค้ามนุษย์ของสหรัฐฯ ระบุถึงบรรดา ส.ส.ญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า “ภาพโป๊จำนวนมากไปเป็นในทำนอง เด็กถูกอุดปาก, ถูกพันธนาการ และถูกเชือกมัด หรือแม้กระทั่งถูกผูกผ้าปิดตา” ทางด้าน เคอิจิ โกโตะ หัวหน้ากลุ่มนักกฎหมาย ฟอรัม อะเกนส์ ชายด์ ชี้ว่าจำนวนชาวญี่ปุ่นที่ต้องการมาตรการควบคุมหนังโป๊เด็กเพิ่มมากขึ้น แต่เขากล่าวด้วยน้ำเสียงตัดพ้อว่า “เสียงของประชาชนไม่ได้ส่งผลต่อการตัดสินใจของนักการเมือง”

ข้อมูลข่าวจาก : ASTV ผู้จัดการออนไลน์

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร