สื่อเวียดอึ้ง ชุดนักศึกษาไทยสั้นเต่อ โชว์ติ้วรัดตู้ม สุดยอด พิมพ์ อีเมล์       ASTVผู้จัดการออนไลน์-- ถ้าหากมีการโหวตให้คะแนนชุดนักศึกษาเซ็กซี่ที่สุด สุดยอดวันนี้คงไม่มีที่ไหนเกินชุดนักศึกษาไทยอีกแล้ว แต่ขณะเดียวกันเรื่องนี้กำลังทำให้ทั้งสังคมปวดหัว และ กระทรวงศึกษาธิการกำลังขบคิดหาทางแก้ไข สำนักข่าวออนไลน์ภาษาเวียดนามยอดนิยมกล่าว
      
       ชุดกระโปรงสีเข้มสั้นเต่อโชว์ขาตามความยาวเกือบทั้งท่อน กับเสื้อสีขาวที่ตัดเย็บคับๆ รัดติ้ว กระดุมปริเห็นเสื้อชั้นในเมื่อสวมใส่ บางคนกระโปรงสั้นอยู่แล้วยังแหกด้านข้างหรือกระทั่งด้านหน้่าขึ้นไปอีกหลาย นิ้วจนมองเห็นโคนขา เป็นเทรนด์ยอดฮิตในหมู่นักศึกษาสาวไทย ทำให้ "ชุดกลาสี" ของนักศึกษาญี่ปุ่นที่เคยโด่งดังตกเทรนด์ชิดซ้าย สำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรสกล่าว
      
       ก่อนหน้านี้นักศึกษาหญิงในประเทศไทยเคยสวมกระโปรงสีเข้มขอบอยู่สูง เหนือเข่าเพียงเล็กน้อยดูกำลังดี ถูกต้องตามยูนิฟอร์มที่เป็นทางการ แต่ในปัจจุบันต้องสั้นกว่านั้นจึงจะดูดี แต่ก็ดูจะเป็นเรื่องผิดระเบียบ
      
       หลายส่วนในสังคมไทยได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องแก้ไข เยียวยา และเคร่งครัดต่อการแต่งเนื้อแต่งตัวของนักศึกษาหญิง เพราะว่าขัดต่อวัฒนธรรมประเพณีของไทยซึ่งถือเป็นค่านิยมผิดๆ หลายคนมองว่าเป็นอันตรายต่อนักศึกษาเอง เป็นการยั่วยุให้เกิดอาชญากรรมทางเพศ
      
       กระทรวงศึกษาธิการของไทยกำลังหาทางระดมความคิดเห็นเพื่อแก้ไขเรื่อง นี้ เวียดนามเอ็กซ์เพรสกล่าวโดยอ้างรายงานของสื่อในประเทศไทย.

ข้อมูลข่าวจาก : ASTV ผู้จัดการออนไลน์

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร