นศ.อาชีวะอุดรฯช่วยจัดดอกไม้หน้างานศพ “หลวงตามหาบัว” พิมพ์ อีเมล์

       ประชาชนยังทยอยกราบสรีระสังขาร “หลวงตามหาบัว” อย่างต่อเนื่อง “พระอาจารย์อินทรถวาย” ย้ำ ญาติธรรมต้องตั้งใจปฏิบัติตนตามคำสอนหลวงตา ขณะที่ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดร นำนักเรียนมาช่วยจัดดอกไม้หน้าศพ
      
       ผู้สื่อข่าวรายงานเช้าวันนี้ (11 ก.พ.) ว่า บรรยากาศที่วัดป่าบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสรีระสังขารของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปัณโณ อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด ยังมีประชาชนเดินทางมากราบสังขารขององค์หลวงตามหาบัว กันอย่างต่อเนื่อง
      
       โดยก่อนฉันภัตตาหารเช้า พระอาจารย์อินทร์ถวาย สนฺตุสฺสโก ได้แจ้งให้ญาติธรรมทราบว่า องค์หลวงตามหาบัว ได้ละสังขารจากพวกเราไปเป็นเวลา 13 วันแล้ว การเตรียมงานถวายองค์หลวงตาก็เรียบร้อยเป็นไปได้ด้วยดี ซึ่งประชาชนทุกหมู่เหล่าช่วยกันจัดงานถวายองค์หลวงตา อย่างพร้อมเพียงกัน งานนี้เป็นงานสุดท้ายที่พวกเราจะได้ร่วมกันทำเพื่อองค์หลวงตา
      
       เพราะฉะนั้น เราทั้งหลายที่ได้เข้ามาศึกษาธรรมะขององค์หลวงตา ขอให้เราทำด้วยความตั้งใจทำด้วยความสนใจจริงๆ จะเป็นบุญกุศลติดตัวเราไปตลอด
      
       ข้อสำคัญให้เราเสียสละ ถึงแม้ใครจะมาโกรธเรา ก็อย่าไปโมโหโกธรตอบ นี้คือคำสอนที่องค์หลวงตามหาบัว ได้สั่งสอนพวกเรามาตลอด
      
       ส่วนเมื่อวานนี้ (10 ก.พ.) ที่ห้องประชุมกองอำนวยการรักษาความปลอดภัย วัดป่าบ้านตาด ได้มีการประชุมเร่งด่วนกันโดยมีนายคมสัน เอกชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายหาญชัย ทีฆธนานนท์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุดรธานี และตัวแทนของฝ่ายทหาร ตำรวจและส่วนเกี่ยวข้อง โดยที่ประชุมได้พูดถึงปัญหาเรื่องห้องน้ำ ซึ่งที่จัดเตรียมไว้ขณะนี้กว่า 300 ห้องยังไม่เพียงพอ และเพิ่มที่จอดรถอีกหลายจุด
      
       ส่วนเรื่องขยะได้ขอความร่วมมือครูนำนักเรียนจากโรงเรียนบ้านตาดหมุนเวียนมาเก็บขยะ
      
       นอกจากนี้ ที่ประชุมได้หารือเกี่ยวกับน้ำที่ลำห้วยช้างโตนบริเวณหน้าวัด ได้ลดระดับอย่างรวดเร็ว เนื่องจากทางวัดต้องนำน้ำขึ้นมาใช้ภายในวัด ประเด็นปัญหานี้คงหารือหาทางแก้ปัญหากันต่อไป
      
       ต่อมาในช่วงสายวันนี้ คณะอาจารย์จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี ได้นำนักศึกษาแผนกวิชาคหกรรม มาช่วยจัดดอกไม้หน้าศพหลวงตามหาบัว ซึ่งจะเข้ามาช่วยจัดดอกไม้จนกว่าจะเสร็จสิ้นงาน
      
       รายงานข่าวแจ้งว่า วันเดียวกันนี้ จะมีการขนเสาซึ่งใช้เป็นที่แขวนกลด จะนำเข้ามาเพื่อรอการติดตั้ง ซึ่งคาดว่าหลังเสร็จงานบุญประทายข้าวเปลือกจะเริ่มติดตั้งได้

 


ข้อมูลจาก ผู้จัดการ

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร