ชาวไทยเชื้อจีน-ญาติธรรมยังแห่กราบสังขารหลวงตาแน่น พิมพ์ อีเมล์

      ชาวไทยเชื้อสายจีนทำบุญวัดป่าบ้านตาด ขณะที่ญาติธรรมยังเดินทางกราบสังขารหลวงตาที่วัดป่าบ้านตาดไม่ขาดสาย “หลวงพ่ออินถวาย” ย้ำขอให้ทำตามพินัยกรรม เชื่อคำสั่งสอนขององค์หลวงตา พร้อมขอให้ศิษยานุศิษย์สานต่อสถานนีวิทยุเสียงธรรม-ตึกสงฆ์อาพาธโรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ ซึ่งขาดเงินทุนอีก 40 ล้านบาท ส่วนทองคำเข้าคลังหลวง “อย่าให้ได้มีคำว่ารั่วไหลแตกซึม”
      
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (2 ก.พ.) ที่วัดป่าบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ยังคงมีพระภิกษุ สามเณร และศิษยานุศิษย์จากทั่วสารทิศเดินทางมากราบสังขารขององค์หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน ซึ่งศิษยานุศิษย์ยังคงรอเข้าคิวขึ้นศาลาการเปรียญภายในวัดป่าบ้านตาดอย่างต่อเนื่อง
      
       พระอาจารย์อินถวาย สนฺตุสฺสโก กล่าวหลังจากฉันภัตตาหารเช้าว่า หลวงพ่อขอย้ำให้ลูกศิษย์ที่รักและศรัทธาในองค์หลวงตา ขอฝากปติฏฐาที่ดีก็ที่องค์หลวงตาเคยสั่งสอนไว้ ควรจะนำมาใช้ และยึดถือปฏิบัติ สำหรับสถานีวิทยุเสียงธรรมนั้นก็ขอให้ช่วยกันสานต่อ ประคับประคองให้ดีที่สุด เพราะสถานีวิทยุเป็นกระบอกเสียงธรรมขององค์หลวงตา เป็นคำสอนของพ่อแม่ครูบาอาจารย์ สถานีวิทยุแห่งนี้ก็จะเป็นตัวแทนขององค์หลวงตาต่อไปในอนาคต
      
       ส่วนพินัยกรรมที่องค์หลวงตาได้ทำไว้ เรื่องทองคำเข้าคลังหลวง ก็ขอให้คณะลูกศิษย์ช่วยกันดู และเชื่อฟังคำสั่งขององค์หลวงตาศักดิ์สิทธิ์ ถูกต้องเป็นธรรม และให้ดีที่สุด “อย่าให้ได้มีคำว่ารั่วไหลแตกซึม” ให้ลูกศิษย์ทุกคนช่วยกันให้ดีที่สุดในเรื่องที่องค์หลวงตาได้สั่งเอาไว้ ซึ่งท่านได้สั่งเป็นลายลักษณ์อักษรไว้แล้ว
      
       ส่วนตึกสงฆ์อาพาธ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ที่องค์หลวงตาได้ตั้งใจสร้างไว้ และมีคำพูดตลอดเวลาว่า ตึกหลังนี้และอุปกรณ์การแพทย์ต้องใช้งบ 500 ล้าน ซึ่งขณะนี้ยังขาดเงินในการก่อสร้างอีกประมาณ 40 ล้าน ก็ขอฝากกับลูกศิษย์ทุกท่านที่กำลังทรัพย์และกำลังสติปัญญา ให้ช่วยกันคิดที่จะหาเงินมาเพิ่มในส่วนที่ขาด
      
       สุดท้าย เรื่องการจัดงานศพขององค์หลวงตามหาบัว เน้นความเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นเมรุ หรือบริเวณที่จัดงานต้องเน้นความเรียบง่าย สิ่งสำคัญคือความพร้อมเพรียงของคณะศิษย์ทุกหมู่เหล่าให้เข้าใจกันและปรึกษากัน ให้งานขององค์หลวงตาดูแล้วเย็นตา รื่นหู เย็นใจ

บรรยากาศช่วงเช้าภายในวัดป่าบ้านตาด ยังคงมีลูกศิษย์พุทธศาสนิกชน เข้ามากราบสังขารหลวงตา โดยเฉพาะคนไทยเชื้อสายจีนที่ถือโอกาสวันตรุษจีนมาทำบุญที่วัดป่าบ้านตาด

พระสงฆ์เตรียมฉันเช้า ด้านล่างศาลาการเปรียญวัดป่าบ้านตาด

พระภิกษุและชาวพุทธ น้อมรับคำเทศนาของพระอาจารย์อินถวาย สันตุสสโก 

สรพงษ์ ชาตรี ร่วมทำบุญในบรรยากาศยามเช้าภายในศาลาการเปรียญวัดป่าบ้านตาด

ลูกศิษย์ยังคงลงนามไว้อาลัยหลวงตา ข้างศาลาการเปรียญวัดป่าบ้านตาด

โอวาทธรรม ในยามที่หลวงตาอาพาธ

 

 


ข้อมูลจาก ผู้จัดการ

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร