ไอเดียแปลก ดีไซน์ดีกับร้านเต้าสยาม พิมพ์ อีเมล์

         สวัสดีค่ะ ชาว UDClick ทุกท่าน หลังจากที่หายไปนาน เพราะหนูมิลค์ตระเวนหาร้านอาหารอร่อยๆมานำเสนอให้พี่น้องชาวอุดรธานีได้ไปลองลิ้มชิมรสกันคร้า  ร้านที่หนูมิลค์จะนำเสนอวันนี้ยังคงอยู่ในบริเวณของ UD เช่นเคยค่ะ ไปทั้งทีต้องชิมให้ครบ อิอิ


          ร้านนี้ต้องขอบอกว่าเป็นร้านที่แปลกมากๆค่ะ เจ้าของร้านเค้ามีไอเดียที่ดีมากๆ งานนี้หนูมิลค์ต้องขอยกนิ้วให้เลยค่ะ  ( หากใครอยากรู้ว่าลึกๆต้องติดตามชมที่ไอเดียอาชีพนะค่ะ เพราะเราสัมภาษณ์เจาะลึก ล้วงลับแบบหมดเปลือกเลยค่ะ) เพราะที่ร้านนี้เค้านำรถมาเป็นตัวร้าน ซึ่งดูโดดเด่นสะดุดตาผู้ที่ผ่านไปมาแถวนั้น ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าเป็นร้านเกี่ยวกับอะไร จะเป็นร้านขายรถยนต์มือสอง หรือรับจ้างแต่งรถหรือเปล่า ผิดทั้งอย่างเลยค่ะ เพราะร้านนี้ไม่ใช่ทั้งร้านขายรถมือสองและร้านรับจ้างแต่งรถ แต่เป็นร้านปังนม คือ ร้านที่ขายขนมนมสดนั่นเอง แปลกไหมค่ะ ดูจากร้านแล้วไม่น่าจะขายปังนมได้ แต่ก็เป็นไปแล้วค่ะและเป็นไปได้ด้วยดีด้วยนะค่ะ ถึงขนาดว่าจะเปิดเป็นธุรกิจเฟรนไชน์ด้วยค่ะ


          ในที่สุดอาหารที่สั่งก็มาเสริฟแล้วค่ะพี่เจ้าของร้านเค้าแนะนำว่าที่นี้ขึ้นชื่อเรื่อง นมสด เพราะนมของที่นี้เค้าผลิตวันต่อวัน เรียกได้ว่าปลุกแม่วัวมาบีบกันทุกเช้า นอกจากเรื่องเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อแล้ว ขนมปังที่เป็นของทานเล่นคู่กับนมสดยังขึ้นชื่อไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะ หอม อร่อย นุ่มลิ้นแล้ว ยังสดใหม่ทุกวัน วัตถุดิบที่ใช้ทำมีคุณภาพอย่างนี้ เราจึงไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมร้านนี้จึงเป็นที่ชื่นชมของบรรดาวัยรุ่นทั้งหลาย รวมถึงบรรดาสาวน้อยสาวใหญ่ก็ต่างพากันแวะเวียนมาไม่ขาดสาย อาหารที่หนูมิลค์จะแนะนำให้เพื่อนๆรู้จัก เป็นอาหารที่เรียกว่าใครก็ตามที่มานทานที่นี้ต้องสั่งทุกโต๊ะหรือเรียกได้ว่า บรรดาอาหารที่หนูมิลค์แนะนำในวันนี้ต้องขึ้นเสริฟทุกโต๊ะ การันตีค่ะ ดูอลังการมากๆๆ

 

ว้าว!!! หน้าตาน่าทานทั้ง 2 อย่างเลย


            จานแรกที่จะแนะนำวันนี้ มีชื่อว่า  ขนมปังพริกเผาหมูหยอง  หน้าตาของจานนี้ธรรมดามากๆ เหมือนกับขนมปังพริกเผาหมูหยองทั่วไป แต่ที่ไม่ธรรมดาก็ตรงขนมปังที่เค้าใช้ เป็นขนมปังโฮลวีตขนาดใหญ่และหนามาก เรียกได้ว่ากินแผ่นเดียวอิ่มได้ไปอีกนาน เนื้อขนมปังจะนุ่มและได้รสชาติของธัญพืชที่ผสมในขนมปัง นอกจากความแปลกที่ขนมปังแล้ว องค์ประกอบของจานนี้ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกเผาที่ใช้ทาลงบนขนมปังหรือหมูหยองที่โรยบนขนมปังยังฟูฟ่องไม่แพ้กับขนมปัง ในด้านรสชาติก็ไม่แพ้เหมือนกัน รสชาติของจานนี้จะออกเผ็ดนิดๆแต่เป็นความเผ็ดของน้ำพริกเผาและได้ความหอมของน้ำมันพริกเผา ผสมกับความหวานของหมูหยอง เมื่อนำเข้าปากแล้วรู้ได้ถึงความอร่อยของทั้งหมูหยองแบบเน้นๆและความเผ็ด หอมมันของน้ำมันพริกเผา เรียกได้ว่าจานนี้เหมาะสำหรับเด็กๆไปจนถึงผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับเป็นอาหารว่างสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง

ว้าว !!! น่าทานจัง


            จานที่สองที่เราจะแนะนำวันนี้ มีชื่อว่า  ขนมปังเนยนมน้ำตาล  แค่ได้ยินชื่อหลายๆคนก็คงจะน้ำลายไหลแล้วชิมิค่ะ เชื่อได้ว่าจานนี้คงเป็นที่ชื่นชอบของใครฟลายๆคนที่หลงใหลในรสชาติของปังนม หน้าตาของอาหารจานนี้อาจจะไม่อู้ฟู่เหมือนจานที่แล้ว แต่รับรองได้ค่ะว่ารสชาติของจานนี้ไม่แพ้จานแรกแน่นอนค่ะ เพราะจานนี้ก็เต็มเครื่องไม่แพ้กัน ทั้งน้ำตาล เนย นม เรียกได้ว่าไม่มีใครแพ้ใครเลย เมื่อเอาเข้าปากแล้ว รสชาติแรกที่เราจะได้รับคือ รสชาติหวานจากความเข้มข้นของนมข้นหวานที่ราดบนตัวขนมปังจนเปียกชื้น ฟังแล้วแปลกๆเหมือนคนเปียกฝนเลย จากนั้นจะเป็นรสชาติความหวานจากน้ำตาลและความหอมของเนยสดที่ทาลงบนขนมปัง  เรียกได้ว่าเมื่อกลืนลงท้องแล้ว เราจะได้รับรู้ถึงรสความหวาน หอม มัน ครบทุกรสสำหรับจานนี้ 

 

น้ำเย็นๆไหมครับ

           จานสุดท้ายของวันนี้ หนูมิลค์ขอเป็นน้ำแล้วกันนะค่ะ เพราะขนมปังเริ่มติดคอแล้ว  เค้าว่ากันว่าที่นี้ นมสด ขึ้นชื่อ หนูมิลค์เลยขอท้าพิสูจน์ความอร่อย ด้วยการลองชิ้ม นมปั่นและนมเย็น ดูสิว่ารสชาติดั้งเดิมกับรสชาติที่ผ่านการแปรรูปแล้วจะต่างกันไหม นมเย็น รสชาติของแก้วนี้ต้องขอบอกว่าเมื่อได้กินนมที่บีบมาจากแม่วัวในฟาร์มโชคชัยเลยคร้า ( โม้รึเปล่าเนี่ย อันนี้ไม่รู้นะค่ะ ต้องลองพิสูจน์ด้วยตนเอง สิบปากว่าไม่เท่าหนึ่งปากชิม อิอิ) ได้ความหอมมันนิดๆจากน้ำนมและความหวานหน่อยๆจากน้ำเชื่อมไม่หวานมากจนเลียนเกินไป เหมาะสำหรับเด็กๆที่อยู่ในวัยที่ต้องการแคลเซียม รวมถึงผู้ใหญ่หลายๆคน ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการใช้เวลาอยู่ร่วมกับครอบครัว รับประทานอาหารร่วมกันและได้พูดคุยสังสรรค์  ดื่มนมเย็นแล้วเรามาดื่มนมปั่นกันบ้างว่ารสจะเป็นไง ตื่นเต้นมากยังกับถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทองคำ  นมปั่น รสชาติก็ไม่แตกต่างจากนมดย็น ที่ไม่แตกต่างตรงที่เรายังคงได้ลิ้มรสของนมสดที่สดและหอมมันตามฉบับของนมสด แต่นมปั่นจะมีรสชาติที่หวานมากกว่านมเย็นนิดๆ ไม่ถึงกับหวานมากจนเลียน และที่สำคัญเราจะได้ความเย็นของน้ำแข็งผสมรสชาติของนมสดทุกคำที่ดื่ม เพราะน้ำแข็งที่นี่เค้าบดละเอียด ไม่มีน้ำแข็งเป็นก้อนหลงเหลือ เรียกได้ว่าทั้งน้ำแข็งและนมสดละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน 


            เป็นไงบ้างค่ะ สำหรับความอร่อยของอาหารว่าง เบาๆ ที่หนูมิลค์ภูมิใจนำเสนอ เพราะเป็นฝีมือของคนไทย เราต้องสนับสนุนสินค้าที่คนไทยผลิตนะค่ะ ไทยทำ ไทยใช้ ไทยรุ่งเรือง  ใครที่อ่านแล้วอยากจะไปลองลิ้มชิมรส หรือท้าพิสูจน์กับความอร่อยตามที่หนูมิลค์บอกมารึเปล่า สามารถไปได้ค่ะทุกวัน ร้านเปิดตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป และในอนาคตทางร้านเค้าก็มีแพลนว่าจะเปิดตั้งแต่เช้า ตามเวลาของห้างสรรพสินค้า เรียกได้ว่าอยากกินเมื่อไรก็สามารถไปได้ทันที เกือบลืมบอกชื่อร้านไป ร้านนี้มีชื่อว่าเต้าสยาม ซึ่งหมายถึง นมของคนไทย  ดังนั้นเราคนไทยจะไม่ไปอุดหนุนคนไทยด้วยกันได้ไง  ร้านจะตั้งอยู่บริเวณแถวอาคารคูลซิตี๊  ตรงข้ามกับร้านทองแม่ไพจิตร   

 

สวัสดีครับร้านเต้าสยามยินดีต้อนรับครับ

เลือกไม่ถูกเลยว่าจะสั่งอะไร น่ากินทั้งนั้น

บรรยากาศหน้าร้าน สวยไหมครับ

พี่ๆผมขอนมสดไม่ใส่น้ำตาลนะครับ

 

 

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร