เอนเนอร์จีรีฟอร์มทุ่ม20ล.รุกตลาดหัวฉีดแก๊สรถยนต์ พิมพ์ อีเมล์
       เอนเนอร์จี รีฟอร์ม เปลี่ยนกลยุทธ์ทุ่มงบ 20 ล้าน ปั้นแบรนด์ตัวเองขายแทนของเดิมที่เป็นตัวแทนจำหน่าย เน้นขายชุดหัวฉีดสำหรับรถติดแก๊ส ชูจุดเด่นยี่ห้อไทยมาตรฐานยุโรป พร้อมเป็นชุดติดตั้งแก๊สรายเดียวที่ได้รับประกันภัยจากวิริยะประกันภัยถึง 2 ปี คลอบคลุมค่าเสียหาย 500,000 บาท ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 100 ล้านบาท

Image
สุรชัย นิตติวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอนเนอร์จี รีฟอร์ม จำกัด(ที่2จากซ้าย)


       สุรชัย นิตติวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอนเนอร์จี รีฟอร์ม จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่บริษัทฯ นำเข้าจัดจำหน่ายและรับติดตั้ง ชุดอุปกรณ์แก๊สยี่ห้อ โทมาเซทโต้ จากประเทศอิตาลีมาเป็นเวลานานกว่า 4 ปี บริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์ใหม่หันมาทำตลาดภายใต้ยี่ห้อของตัวเองคือ เอนเนอร์จี รีฟอร์ม โดยว่าจ้างบริษัทของอิตาลีผลิตให้
      
       “บริษัทฯ ร่วมกับทีมวิจัยและพัฒนาของบริษัทผู้ผลิตชุดแก๊สจากอิตาลี ได้คิดค้นชุดติดตั้งแก๊สรุ่นใหม่ที่เหมาะสมกับสภาพอากาศของประเทศไทย ทั้งระบบหัวฉีด หม้อต้ม และกล่องอีซียู ทำตลาดภายใต้แบรนด์ เอนเนอร์จี รีฟอร์ม ซึ่งเป็นยี่ห้อของคนไทย100% แต่ผลิตจากอิตาลีภายใต้มาตรฐานของยุโรป”
      

       สำหรับ จุดเด่นของชุดแก๊สดังกล่าว เป็นผลิตภัณฑ์แก๊สเพียงยี่ห้อเดียวที่ได้รับการรับประกันอุบัติเหตุจาก วิริยะประกันภัย มูลค่า 500,000 บาท หากเกิดกรณีรถได้รับความเสียหายจากระบบแก๊ส ไม่ว่าจะเป็นไฟไหม้หัวฉีด หม้อต้ม หรือถังแก๊สระเบิด เป็นต้น
      
       สุรชัย กล่าวกว่า มูลค่าของตลาดชุดติดตั้งแก๊สในปัจจุบันมีประมาณ 600-1,000 ล้านบาทต่อปี หรือราว 1,000 คันต่อเดือน โดยแบ่งเป็นการติดตั้งระบบหัวฉีดประมาณ 60% และระบบดูด 40% ซึ่งบริษัทฯ เป็นผู้นำตลาดอยู่ ครองส่วนแบ่งประมาณ 15% ซึ่งหลังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่คาดว่าจะมียอดขายทั้งปีราว 100 ล้านบาท
      
       “ตลาดติดตั้งแก๊สตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้วซบเซาอย่างมากจากปัจจัย ราคาน้ำมันที่ผันผวนหนัก ช่วงแย่ที่สุดมีรถมาติดตั้งเพียงเดือนละ 3-5 คันเท่านั้น แต่ขณะนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น อู่ติดตั้งแก๊สใหญ่ๆ มีรถเข้ามารับการติดตั้งเดือนละกว่า 100 คัน ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีในการเปิดตัวสินค้าใหม่ที่ตอบสนองการใช้งานของ ลูกค้าคนไทยได้เป็นอย่างดี โดยใช้งบการตลาดประมาณ 20 ล้านบาทเพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก”
      
       สำหรับ ชุดติดตั้งแก๊สของเอนเนอร์จี รีฟอร์มจะมีทั้งระบบหัวฉีดราคาเริ่มต้นประมาณ 39,000 บาทสำหรับรถ 4 สูบ โดยติดตั้งได้สำหรับแก๊สแอลพีจีและเอ็นจีวี และระบบดูด รับประกันคุณภาพ 2 ปี ซึ่งมากกว่ายี่ห้ออื่นที่มีการรับประกันเพียง 1 ปี พร้อมกันนี้มีการแนะนำน้ำมันเครื่องภายใต้ยี่ห้อ เอนเนอร์จี รีฟอร์ม ซึ่งผลิตขึ้นสำหรับรถใช้แก๊สโดยตรง โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 สิงหาคมนี้
      


 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร