3 ประสานจุฬาฯผนึกกำลังลุยศึกไทยลีก พิมพ์ อีเมล์


Image


3 ประสาน จุฬาลงกรณ์ ทั้ง สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ สโมสรฟุตบอลจุฬาฯ ยูไนเต็ด ผนึกกำลังหนุนทีมลูกหนังลุยศึกไทยลีกปีหน้า "บิ๊กหอย" ธวัชชัย สัจจกุล ผจก.ทีมของบประมาณ 15 ล้านบาท มั่นใจประสบความสำเร็จมากกว่าปีที่ผ่านมา ส่วน "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ หวังดึงดาวดังอีกอื้อซ่า แต่ย้ำฐานทีมยังเป็นนักเตะชุดเดิม

ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย พร้อมด้วย ชัยสวัสดิ์ กิตติพรไพบูลย์ นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ พันธ์เลิศ ใบหยก รองประธานสโมสรจุฬาฯ ยูไนเต็ด ร่วมแถลงข่าวลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจการพัฒนาฟุตบอล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่าง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ สโมสรฟุตบอลจุฬาฯ ยูไนเต็ด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ถนนพญาไท

นอกจากนั้นยังมี "บิ๊กหอย" ธวัชชัย สัจจกุล ผจก.ทีม, "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โค้ชใหญ่พร้อมนักเตะเข้าร่วมงานพร้อมหน้า

จากการเปิดเผยของ ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล ถึงการร่วมมือกันในการส่งเสริมกีฬาฟุตบอลของจุฬาฯ ว่า "การจะทำให้ทีมฟุตบอลจุฬาฯ พัฒนาไปเท่าสโมสรระดับชาตินั้นจะต้องมีการพัฒนาอย่างมีระบบ โดยเริ่มจากทีมมหาวิทยาลัยเพื่อเป็นฐานที่ดีการร่วมมือครั้งนี้น่ายินดีที่ จะรวมพลังสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการฟุตบอลไทยและจุฬาฯ ซึ่งทางสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ มีหน้าที่พัฒนาทีมต่างๆ ทั้ง มหาวิทยาลัย, ทีมจามจุรีโรย, ทีมฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์, ทีมชิงถ้วยพระราชทาน ค., ฟุตบอลอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังจะสนับสุนนด้านการเงินที่จะให้ปีละ 2.5 ล้านบาทต่อเนื่อง 5 ปี เชื่อว่านี่คือนิมิตที่ดีที่จะพาทีมฟุตบอลจุฬาฯ ไปสู่ความยิ่งใหญ่"

ส่วน "บิ๊กหอย" กล่าวเสริมว่า "สำหรับโครงสร้างของทีมปีหน้าเรายังใช้นักเตะชุดเดิมเป็นหลักและจะหามาเพิ่ม อีกส่วนหนึ่งทั้งนักเตะไทยและต่างประเทศ เรื่องงบประมาณในการทำทีมคาดว่าจะใช้ประมาณ 15 ล้านบาทเป็นอย่างน้อย ส่วนเรื่องของทางผู้ใหญ่ของทีมสินธนาที่ออกมาว่าจะขอทีมไปทำเรื่องนี้ยังไม่ รู้ว่าเป็นอย่างไรแต่คิดว่าคงจะยากเพราะตอนนี้จุฬาฯ ทำเป็นทีมอาชีพจดทะเบียนตามโครงสร้างเอเอฟซีแล้ว นอกจากนั้นเรื่องของเอกสารยุ่งยากคิดว่าต้องรอคุยกับทางประธานโมสรจุฬาฯ ว่าจะว่าไงเรื่องนี้"

ด้าน "ซิโก้" กล่าวว่า "แผนการทำทีมเริ่มวางไว้แล้วนักเตะยังเป็นชุดเดิม แต่คาดว่าจะมีการปรับเปลี่ยนไปสัก 50 เปอร์เซ็นต์เราจะเลือกตัวที่ดีที่สุดลงเล่น ตอนนี้ได้ติดต่อกับนักเตะตัวนอกอื่นมาเสริมอีก 10 คนเป็นอย่างน้อยแต่ยังไม่แน่ว่าเป็นใครบ้าง ในส่วนของเป้าหมายนั้นปีนี้เราได้อันดับ 8 มาครองปีหน้าก็ยังหวังว่าศักยภาพเราจะดีกว่าเดิมและหวังว่าจะทำทีมติดกลุ่ม หัวตารางได้อย่างแน่นอน"

ขณะที่ พันธ์เลิศ ใบหยก กล่าวเสริมเรื่องที่สินธนาจะเอาทีมไปทำเหมือนเดิมว่า "เรื่องนี้เป็นเรื่องเข้าใจผิดมากกว่าตนจะเข้าไปคุยกับทางคุณ มนตรี สุวรรณน้อย เกี่ยวกับเรื่องนี้ ข่าวที่ออกมาว่าสินธนาน้อยใจที่เราใช้ชื่อทีมเป็น จุฬาฯ ยูไนเต็ด แทนที่จะใช้ จุฬา-สินธนา เหมือนเดิม เรื่องนี้ไม่ใช่เราใช้เพราะเป็นชื่อบริษัทที่จดนิติบุคคลไปแล้ว ยืนยันว่าปีหน้าเราจะใช้ชื่อทีมจุฬา-สินธนาเหมือนเดิมแน่นอน"


 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร