แม่สิงคโปร์ฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้วสุดชุ่ย สลับสเปิร์มมั่วจนมีลูกกับคนแปลกหน้า พิมพ์ อีเมล์

 

 

       เอเอฟพี - หนังสือพิมพ์สเตรตส์ไทมส์ เผย แม่ชาวสิงคโปร์รายหนึ่ง กำลังฟ้องร้องสถานพยาบาล ฐานกระทำการโดยประมาท จากการสลับสเปิร์มสามีของเธอกับคนแปลกหน้า ในระหว่างขั้นตอนการทำเด็กหลอดแก้ว
      
       หญิงเชื้อสายจีนรายนี้ ระแคะระคายถึงสิ่งผิดปกติบางอย่าง เมื่อลูกสาวของเธอ ที่เกิดมาในปี 2010 กลับมีสีผิว และสีผมแตกต่างจากสามี ซึ่งเป็นชาวคอเคเชียนอย่างเห็นได้ชัด
      
       ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากธอมสัน คลินิกในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการทำเด็กหลอดแก้วให้กับหญิงคนดังกล่าว ยอมรับว่า เกิดความผิดพลาดจริง และขณะนี้ก็รอให้ศาลตัดสินว่าทางคลินิกจะต้องจ่ายค่าชดเชยจำนวนเท่าใด
      
       ผู้เป็นแม่ วัย 36 ปี ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยชื่อของเธอได้ เนื่องจากลูกของเธอยังเป็นผู้เยาว์อยู่นั้น ได้ฟ้องร้องคลินิกดังกล่าว เพื่อเรียกค่าเสียหายไม่ระบุจำนวน ด้วยความผิดที่เป็นสาเหตุให้เธอได้รับความบอบช้ำทางจิตใจ หนังสือพิมพ์ดังกล่าว เผย
      
       นอกจากนี้ เธอยังฟ้อง ธอมสัน เมดิคอล กรุ๊ป บริษัทแม่ของศูนย์การแพทย์แห่งนี้ และนักวิทยาศาสตร์เพาะเลี้ยงตัวอ่อน 2 คน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำเด็กหลอดแก้วให้กับเธอ โดยตามการรายงานข่าว สามีของหญิงคนนี้ไม่ยอมรับทารกน้อยเป็นลูก ซึ่งส่งผลให้เธอเผชิญปัญหาทางการเงิน
      
       ความสงสัยของเธอว่า สเปิร์มของสามีอาจสลับกับคนอื่นได้รับการยืนยันจากกุมารแพทย์ที่แจ้งว่า ทารกน้อยมีเลือดกรุ๊ปบี ในขณะที่ตัวเธอ และสามีมีเลือดกรุ๊ปโอ และ เอ ซึ่งทางวิทยาศาสตร์นั้นเป็นไปไม่ได้ที่ทั้งสองจะเป็นพ่อแม่ทางสายเลือด
      
       อย่างไรก็ตาม ทารกน้อยก็ยังอยู่ในความดูแลของสองสามีภรรยา แต่สเตรตส์ไทมส์ ซึ่งอ้างเอกสารในชั้นศาล รายงานว่า ทั้งสองผิดหวังอย่างรุนแรงจากอุบัติเหตุการทำเด็กหลอดแก้วดังกล่าว
      
       ศูนย์การแพทย์ธอมสันระบุในอีเมลที่ส่งให้กับนักข่าว ว่า ทราบเรื่องที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นนี้แล้ว และจะยอมรับผิดชอบในเรื่องที่เกี่ยวกับการทำเด็กหลอดแก้วทั้งหมด
      
       ในปีที่ผ่านมา ธอมสัน เมดิคอล กรุ๊ป ต้องควักเงิน 20,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ จ่ายเป็นค่าปรับโทษฐานที่ไม่สามารถรับรองการกระทำที่เหมาะสมในระหว่างการทำเด็กหลอดแก้วได้ ซึ่งหลังเหตุการณ์นั้นก็ทำให้ต้องมีการตรวจสอบกระบวนการมากขึ้นเป็นพิเศษ


ข้อมูลข่าวจาก : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร