"ทรูวิชั่น" ยืนยัน ไม่มีนโยบายเอาเปรียบผู้บริโภค พร้อมขอความเห็นใจและความเป็นธรรม พิมพ์ อีเมล์

 

 

"ทรูวิชั่น" ยืนยัน ไม่มีนโยบายเอาเปรียบผู้บริโภค พร้อมขอความเห็นใจและความเป็นธรรม กรณีจอดำฟุตบอลยูโร เพราะไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์และฟรีทีวี ให้เผยแพร่ภาพ
      
       นายวรชัย พิจารณ์จิตร รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวภายในเวทีเสวนาเรื่อง เสียงร้องเรียนจากผู้บริโภค กรณีจอดำฟุตบอล ยูโร 2012 โดยระบุว่า ทรูวิชั่นส์ ขอความเห็นใจและความเป็นธรรม เพราะบริษัทไม่มีนโยบายเอาเปรียบผู้บริโภค ซึ่งรายการใดที่ ทรูวิชั่นส์ เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ ก็สามารเผยแพร่ภาพให้ผู้บริโภคได้ชม โดยไม่เคยบกพร่อง แต่กรณีจอดำ ฟุตบอลยูโร 2012 นั้น บริษัทไม่ได้รับการอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์และฟรีทีวีให้เผยแพร่ภาพ จึงไม่อาจส่งต่อสัญญาณไปยังสมาชิกได้ และที่ผ่านมาก็ไม่เคยเกิดปัญหาดังกล่าว เพราะเมื่อ ฟรีทีวี ส่งสัญญาณภาพมาอย่างไร บริษัทก็เผยแพร่ต่อไปยังสมาชิกทันที
      
       ด้านนายสมพันธ์ จารุมิลินท รองประธานกรรมการบริหาร ทรูวิชั่นส์ กล่าวเสริมว่า ทรูวิชั่นส์ ได้ใช้เทคโนโลยีเพื่อให้สมาชิก สามารถดูฟรีทีวีได้อย่างชัดเจน แต่หากมีบางรายการออกอากาศผ่านทรูวิชั่นส์ไม่ได้ ก็ไม่ใช่ความผิดของบริษัท เพราะถือว่า เราทำหน้าที่เปนเพียงบุรุษไปรษณีย์ เท่านั้น

ข้อมูลข่าวจาก : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร