“ศาลรัฐธรรมนูญ” รับคำชี้แจงแก้ รธน.ทั้งหมดแล้ว พิมพ์ อีเมล์

 

 

       
“โฆษกศาลรัฐธรรมนูญ” เผยที่ประชุมคณะตุลาการพิจารณารับคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาของผู้ถูกร้อง กรณีขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 จากการแก้รัฐธรรมนูญที่ยกเลิกรัฐธรรมนูญ 2550 ทั้งฉบับ กำหนดวันไต่สวน 5-6 ก.ค.ตามเดิม
      
       วันนี้ (20 มิ.ย.) นายสมฤทธิ์ ไชยวงศ์ โฆษกศาลรัฐธรรมนูญ กล่าวภายหลังการประชุมคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญว่า ที่ประชุมคณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้พิจารณารับคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาของผู้ถูกร้องทั้ง 6 รายแล้ว ในคำร้องมีผู้ร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 กรณีคณะรัฐมนตรี รัฐสภา พรรคเพื่อไทย พรรคชาติไทยพัฒนา นายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยและคณะ และนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคชาติไทยพัฒนาและคณะ ได้มีการจัดทำร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม ซึ่งมีผลให้ยกเลิกรัฐธรรมนูญ 2550 เป็นการกระทำเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขหรือไม่
      
       อย่างไรก็ตาม ในส่วนของนายสุนัยแม้จะไม่ได้ยื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาด้วยตัวเอง แต่คณะของนายสุนัย มีนายสามารถ แก้วมีชัย ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทยได้ยื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาแทน เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม ศาลจึงรับคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาของนายสามารถไว้พิจารณา พร้อมกำหนดวันไต่สวนตามเดิม คือ วันที่ 5-6 ก.ค.นี้ โดยศาลจะเชิญคู่กรณีทั้งสองฝ่ายเข้าไต่สวนทั้ง 2 วัน และศาลจะกำหนดประเด็นไต่สวนในวันที่นัดคู่กรณีมาไต่สวน ทั้งนี้ ในการประชุมวันเดียวกันนี้ศาลยังไม่ได้กำหนดว่าจะนัดคู่กรณีมาฟังคำวินิจฉัยในวันใด

ข้อมูลข่าวจาก : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร