แค่แชมป์เดียว“เชลซี”ฟันเละ3.6พันล้าน พิมพ์ อีเมล์

แฉแค่ซิวแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก แชมป์เดียว“เชลซี”ฟันเละ 3.6 พันล้าน…..

          “เดอะ ซัน” สื่อจอมจุ้นเมืองผู้ดี รายงานว่า หลังจาก เชลซี คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ครั้งประวัติศาสตร์ ด้วยการดวลเป้าดับ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พบว่า จำนวนเงินสำหรับแชมป์นี้ของเชลซี มีมูลค่าสูงถึง 72 ล้านปอนด์ หรือ 3,600 ล้านบาท เลยทีเดียว โดยแบ่งเป็นเงินที่ได้จากการเป็นเจ้ายุโรปฤดูกาลนี้ และรายได้จากส่วนอื่น 47 ล้านปอนด์ และอีก 25 ล้านปอนด์ สำหรับการเข้าเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลหน้า ซึ่งหากพวกเขาแพ้ก็จะไม่ได้เงินก้อนหลัง เพราะอันดับในลีกอยู่ที่ 6 ส่วนขบวนพาเหรดฉลอง ได้มีอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อวันอาทิตย์ เวลา 16.00 น.(เวลาท้องถิ่น) โดยเริ่มจากสแตมฟอร์ด บริดจ์

          ด้าน ดิดิเยร์ ดร็อกบา ผู้โขกตีเสมอ และยิงจุดโทษคนสุดท้าย กล่าวว่า เขาเชื่อว่านี่คือชะตาชีวิตที่ขีดไว้แล้ว “ผมเชื่อในโชคชะตา นี่เป็นสิ่งที่ถูกขึดเขียนไว้นนานแล้ว เพียงแต่เราไม่รู้ ผมขอมอบถ้วยแชมป์ให้กับผู้จัดการทีมทุกคน ที่เคยทำงานด้วย ประตูของผมเปลี่ยนเกม เปลี่ยนสภาพจิตใจของทีม เราไม่เคยยอมแพ้ นี่คือสปิริตของเชลซี”

          ด้าน ปีเตอร์ เช็ก เผยถึง ฟอร์มการเซฟประตูจากจุดโทษว่า “ผมเผชิญหน้า 6 จุดโทษ และทั้ง 6 ครั้งผมพุ่งถูกทาง 4 ครั้งผมสัมผัสบอล และ 3 ครั้งผมเซฟได้”

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร