New! BMW Series 3 ..กล้บมาทวงบัลลังค์คอมแพ็คคาร์สุดหรู พิมพ์ อีเมล์

หลายที่คนที่ใช้รถอยุ่ทุกวันนี้คงมีความใฝ่ฝันที่อยากจะได้ขับยนตรกรรมชั้นนำจากค่ายรถยนต์ยุโรป และหนึ่งในรถหลายๆรุ้นที่เข้าตาถุกใจคนจำนวนมากก็คงไม่พ้นค่ายรถยนต์ BMW ที่ล่าสุดเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาค่ายรถยนต์รายนี้ก็เพิ่งจะเปิดตัวคอมแพ็คคาร์คันใหม่ New! BMW Series 3 กันอย่างเป็นทางการ และนับเป็นอีกหนึ่งปฐมบทใหม่แห่งวงการยานยนต์ยุโรป

ตัวเลข 8.5 ล้านคันที่ถูกผลิต ตั้งแต่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1961 จวบจนรุ่นสุดท้ายที่ผ่านมากว่า 5 รุ่น แล้วนั้น คงเป็นคำตอบที่ชี้ให้เห็นถึงการได้รับความนิยมอย่าล้นหลามขจองรถยนต์คอมแพ็คคาร์เจ้าตำนาน ที่ยังไม่นับการขยายปีกเป็นต้นตำหรับในการใส่ความสปอร์ตลงไปในรถรุ่นพิเศษที่ถูกใจใครหลายๆคน และการกลับมาทวงบัลลังค์อีกครั้ง ก็ต้องมีอะไรที่พิเศษกว่า รออยู่อย่างแน่นอน

 

เส้นสายสปอร์ต ซีดาน พร้อมหลากทางเลือกบอกความเป็นตัวตน

 

"รถบอกบุคคลิกของเจ้าของ" เป็นคำพูดที่เราได้ยินกันมาเป็นประจำ และครั้งนี้ BMW ก็มีการจัดการให้ BMW Series 3 ใหม่ สามารถตอบสนองได้มากขึ้น ตั้งแต่การออกแบบตัวรถทางภายนอกที่มาพร้อมเอกลักษณ์ Kidney Grill ให้ความสปอร์ตยิ่งขึ้นกับการออกแบบใหม่หมดจด ใรแยย Multi Surface ทำให้ BMW Series 3 ใหม่นั้น มีความสปอร์ตยิ่งกว่าบรรพบุรุษของมัน ไฟหน้า ถูกทำให้สอดรับกับความสปอร์ตมากยิ่งขึ้ง และจมูกใหญ่ๆ 2 ข้าง ก็ยังให้ความลงตัวที่พอดี


ใบหน้าแบบนี้เราอาจจะเคยผ่านตากันไปบ้าง ซึ่งมันคล้ายกับสปอร์ต ไฟฟ้า BMW i8 แต่เส้นสายที่ดูสปอรืตนี้ก็ยังแฝงด้วยความทันสมทัยกับเทคโนโลยี Air Curtain ที่เพิ่มประสิทธิภาพของระบบ Aero Dynamic ด้วยการสร้างม่านอากาศในช่วงล้อหน้า ส่งผลทำให้มีประสิทธิภาพประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้นและขับขี่สมรรถนะดีขึ้น โดยเฉพาะในย่านความเร็วสูง

 

ตัวรถถูกขยายมิติตัวถังเพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม โดยยืดให้ยาวอีก 93 มิลลิเมตร เช่นเดียวกับฐานล้อที่ถูกขยายตามออกมาอีกว่า 50 มิลลเมตร ช่วยให้ BMW Series 3 ใหม่ ดูมีความภูมิฐานมากยิ่งขึ้น ที่เส้นสายจากด้านหน้านั้นก็ยังได้รับการถ่ายทอดสู่ด้านข้าง ที่มาพร้อมสเกิร์ตข้าง ตอกย้ำความเป็นรถสปอร์ตมากยิ่งขึ้น และบั้นท้ายลงตัวกับเอกลักษณ์ไฟ L Shape สอดรับกับบั้นท้ายและล้อขอบ 17 หรือ 18 นิ้ว ตามแต่ที่จะเลือกสรร

 

 

 ห้องโดยสารทันสมัย แถมโอ่อ่ามากขึ้น

 

ในห้องโดยสาร BMW สื่อความเป็นตัวตนของรถ BMW series 3 ใหม่ ด้วยการแต่งแต้มความทันสมัยให้ลงตัวมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เริ่มจากมิติตัวถังที่กว้างขึ้น ทำให้มีความกว้างของพื้นที่ในห้องดดยสารเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในตอนหน้านั้นสามารถเพิ่มระยะวางขาได้มากถึง 15 มิลลิเมตร และ พื้นที่เหนือศรีษะมากขึ้นอีก 8 มิลลิเมตรจากรุ่นเดิม

New! BMW Series 3

ที่ประตู BMW series 3 ใหม่ ให้ความอรรถประโยชน์มากขึ้นกับช่องเก็บของขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการวางขวดน้ำขนาด 1 ลิตร ได้อย่างสบาย ส่วนตรงกลางคอนโซลนั้นมีที่วางแก็ว 2 ใบ ตบแต่งลงตัวด้วยการให้ความอบอุ่น และยังมาพร้อมเทคโนโลยีอันทันสมัยต่างๆ โดยเฉพาะ BMW Connect Drive ที่ช่วยทำให้ชีวิตง่ายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ด้านหลังเบาะของ BMW Series 3 ใหม่ตอบโจทย์ทั้งความหรูหราและอรรถประโยชน์มากยิ่งขึ้น ด้วยการพับในอัตรา 40:20:40 ซึ่งเมื่อคุณต้องการขนของลักษณะยาวนั้นก็สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา: sanook.com

 

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร