กลับมารักกันเถอะ...ผมขอโทษ พิมพ์ อีเมล์
          คนรักกัน...คงไม่มีใครอยาก ให้ความรักของตัวเองเดินมาถึงทางตันหรอก แต่หากต้องเลิกรากันไปจริง ๆ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นจากปัญหาใด ๆ ก็ตาม เชื่อว่าทั้งคุณและเขาต่างฝ่ายต่างก็คงรู้สึกว่าชีวิตมันโหวง ๆ ว่างเปล่า ไม่เหมือนอย่างที่เคยชิน และคุ้นเคย (จริงไหม)

          และคุณเองก็กำลังพยายามจะลืมความรักครั้งนี้ แต่ในทางกลับกัน เขาอาจจะมองหาทางทำให้ความรักที่เคยมี กลับมาเป็นเหมือนเดิมอยู่ก็ได้ เอ้า! แล้วแบบนี้คุณจะรู้ได้อย่างไรล่ะ งั้น ลองไปดูสัญญาณเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ่งบอกว่าเขากำลังพยายามจุดถ่านไฟเก่าให้ติดดังเดิมอยู่เงียบ ๆ โดยที่คุณไม่ทันรู้ตัว รอเพียงให้คุณหันมามองเห็น และให้โอกาสเขาอีกครั้ง...กันดีกว่า

ยังติดต่อกันอยู่

          หากคุณกับเขายังติดต่อกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นทางการพูดคุยโทรศัพท์ ส่งเมจเสจ หรือว่าฝากข้อความผ่านหน้าวอลล์ในเฟซบุ๊ก แม้จะนาน ๆ ครั้ง แต่เขาก็ยังคงทำอย่างสม่ำเสมอ นั่นอาจเป็นสัญญาณอย่างหนึ่งที่เขาแอบบอกคุณเงียบ ๆ ว่าเขาหวังว่าจะให้ "เรื่องของเรา" กลับไปเป็นเหมือนเดิม...เถอะนะ

แสดงออก...หาทางบอกให้รู้

          หนุ่มที่อยากขอคืนดี เชื่อเถอะว่าเขาจะพยายามทำให้คุณหันมาสนใจ ไม่ว่าจะแสดงออกบอกตรง ๆ ให้คุณรู้โต้ง ๆ หรือลอบฝากมาเป็นข่าวให้คนรอบข้างเอามาเล่าให้คุณฟังอีกที คุณอาจจะได้ยินข่าวอย่างเขาไปทำอะไรแผลง ๆ ทำตัวเหลวไหลจนน่าเป็นห่วง หรือกำลังเฟลต้องการกำลังใจ และหากคุณหยิบโทรศัพท์กดไปหาเขา นัดเขาออกมาเจอสักหน่อยเพื่อดูว่าเขายังโอเคอยู่หรือเปล่า รับรองว่าเขาจะรีบออกมาหาคุณทันที

โทรศัพท์หาคุณตอนเมา

          อาจจะดูเหมือนในละคร แต่มันก็เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ๆ ได้เหมือนกัน เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้รับโทรศัพท์กลางดึก พร้อมกับเสียงของเขาโหวกเหวกโวยวายมาตามสาย อาจจะคุยอะไรไม่ได้ศัพท์ จับใจความไม่ได้ แต่เขาก็เรียกแต่ชื่อคุณ นั่นแหละที่หมายความว่าเขาอยากให้คุณคอยดูแลยามสร่างเมาและมึนตึ้บ อยากให้คุณอยู่ใกล้ ๆ และอยากให้ทุกอย่างกลับไปเป็นเช่นเดิมอีกครั้ง

ยังพูดคุยติดต่อกับเพื่อนหรือครอบครัวของคุณ

          แม้จะเลิกกันไปแล้ว แต่หากคุณเห็นเขามาพบปะกับคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นคุณพ่อคุณแม่หรือพี่น้อง หรือแม้แต่กลุ่มเพื่อนของคุณ นั่นแสดงว่าเขาพยายามทำตัวให้เข้ามาอยู่ในวงโคจรชีวิตของคุณอีกครั้ง เผื่อว่าจะหาโอกาสปรับความเข้าใจ พูดคุยกันได้มากขึ้น

พูดถึงความรักที่จบลงไปแล้วบ่อย ๆ

          หากคุณได้ยินได้ฟังมาจากคนรอบตัวคุณ (และคนรอบตัวเขาด้วย) ว่าเขามักพูดอยู่บ่อย ๆ ว่าเสียใจและเสียดายที่รักของคุณกับเขาจบลง ช่างโชคร้ายที่พระเจ้าเล่นตลกกับความรักของเขา และก็ยังพูดถึงคุณในแง่บวก หากคุณบังเอิญได้ยิน (หรือเขาตั้งใจให้เรื่องนี้ได้ยินมาถึงคุณก็ตาม) นั่นแสดงว่าลึก ๆ แล้วเขาก็ไม่ได้อยากให้เรื่องระหว่างคุณกับเขา จบลงแบบนั้นหรอกนะ หากคุณให้โอกาสเขารับรองว่าเขาจะรีบคว้าเอาไว้แน่นอน

          หากรู้ว่าเขากำลังขอโอกาสกลับไปคืนดีแบบนี้ จะเปิดทางให้กับเขาให้แก้ไขความผิดพลาดและเริ่มต้นอีกครั้งหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะค่ะ


ข้อมูลจาก   http://www.kapook.com
 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร