แอบ...คนข้างบ้าน พิมพ์ อีเมล์
นักแสดง

       1.   สมเล็ก ศักดิกุล ...กำพืด
       2.   อำพล รัตนวงศ์ ...จ่าแหลม
       3.   อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ ...แวววดี
       4.   อาคม ปรีดากุล ...จ่าจิ้ม
       5.   พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ ...อ๊อด
       6.   ธวัชชัย คชาอนันต์ ...เบิร์ด
       7.   จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ ...พตท.สรรเสริญ ชำนาญกิจ
       8.   ดวงกมล จุลสุวรรณ ...ยุ้ย
       9.   สนธ์ไชย แป้นประจุน ...แนนซี่
       10.   ศิริญญา กุตตะนันท์ ...น้ำทิพย์

เนื้อเรื่องย่อ      

       อ๊อด (เทิง เถิดเทิง) ชายหนุ่มอายุประมาณ 29 ปี นักแซ้งค์แห่งท่าฉลอม มีเมียชื่อ แวว (อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ - กิ๊ฟ) อาชีพรับจ้างซักผ้า และงานอดิเรก เล่นหวยจับยีกี (ออกทุกชั่วโมง) ชีวิตคู่ของอ๊อด แววเป็นไปอย่างลุ่มๆ ดอนๆ ด้วยอาการนกเขาของอ๊อดไม่ขัน ส่วนเมียนั้นอารมณ์หงุดหงิดเสมอๆ

       พตท.สรรเสริญ ชำนาญกิจ (จิรกิตต์ สุวรรณภาพ - วาม) นายตำรวจมือปราบคนดังแห่งท่าฉลอม มีแฟนสาวชื่อ น้ำทิพย์ (ศิริญญา กุตตะนันท์ - ปูนิ่ม) สารวัตรโชว์ฝีมือจับผู้มีอิทธิพลท้องถิ่นชื่อ วิลลี่ พ่อค้ายาบ้ารายใหญ่

       ขณะเดียวกัน อ๊อดปฏิบัติภาระกิจตามปกติในบ้านหลังหนึ่ง อ๊อดและลูกน้องคนสนิทกำลังลงมือ แต่หารู้ไม่ว่าบ้านที่ปฏิบัติการอยู่นั้นเป็นบ้านตำรวจ ทันใดนั้นเมียเจ้าของบ้านก็กลับจากการทำงาน อ๊อดยังอยู่ในบ้าน จึงต้องหลบซ่อนตัว และอ๊อดหลบออกไปได้อย่างฉิวเฉียด

       เวลาต่อมา คนร้ายชื่อ วิลลี่ ดันมาตายในห้องขัง และทิ้งปมปริศนาไว้เพียงตัวเลขที่พื้นว่า 33/9 สารวัตรจึงให้ จ่าจิ้ม (อาคม ปรีดากุล - ค่อม) กับ จ่าแหลม (อำพล รัตนวงษ์ - โต) หาสายสืบมาช่วยงานด่วน

       เบิร์ด (ธวัชชัย คชาอนันต์ - แฮ๊ค) คือมือวางอันดับ 1 จากแฟ้มคนร้ายที่เด็ก ปื๊ด (สุธน เวชกามา - อ่าง) เป็นคนเขียนอันดับไว้ให้ 1-9 เบิร์ดได้รับการติดต่อจากจ่าจิ้ม จ่าแหลม เพื่อเป็นสายสืบในคดีดังกล่าว หลังจากที่เบิร์ดไม่ผ่านการทดสอบ จ่าทั้งสองจึงตามหาตัวปื๊ด ปื๊ดบอกว่า "เบอร์น้อย ก็เก่งน้อย เบอร์มากก็เก่งมาก" อ๊อด คือบุคคลในแฟ้มในอันดับที่ 9 จ่าทั้งสองจึงไปดักพบ อ๊อด, อ๊อดปฏิเสธในเบื้องต้น แต่โดนจ่าทั้งสองขู่ จึงพาจ่าทั้งสองมาขอกับแวว

       แววเห็นว่าผัวตัวเอง น่าจะทำตัวให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ มิหนำซ้ำยังโก้เสียอีก ที่ได้เป็นสายให้ตำรวจ ในที่สุดอ๊อดจำต้องรับงานแอบดูชาวบ้าน ตามคำขอของตำรวจ และบ้านหลังดังกล่าวคือ บ้านเลขที่ 33/9

       แต่ปรากฎว่าบ้านเลขที่ 33/9 ไม่มี มีแต่ 33/9 ก,ข,ค,ง,จ ฯลฯ แววจึงให้อ๊อดดูบ้าน เลขที่ 33/9 ก. แทน เพราะรับเงินค่าจ้างมาแล้ว

       จ่าทั้งสองเมื่อรู้ว่าบ้านที่รายงานมานั้นไม่ใช่หลังเป้าหมาย จึงรายงานให้สารวัตรทราบ สารวัตรจึงมีคำสั่งให้ดูทุกบ้านที่เป็น 33/9 ก,ข,ค,ง,จ ฯลฯ แต่แววไม่ให้อ๊อดรับงานอีกต่อไป ด้วยเกรงว่าจะกระทบกระเทือนลูกค้าที่มาจ้างซักผ้า

       จ่าทั้งสองรายงานสารวัตร เรื่องที่อ๊อดไม่รับงาน และจ่าทั้งสองยังยืนยันอีกว่า ไอ้อ๊อด คนนี้เซียนที่สุด สารวัตรจึงขอให้จ่าตามอ๊อดมา อ๊อดเห็นสารวัตร ก็จำได้ว่าสารวัตรคือ คนคนเดียวกับหญิงสาวที่พบในบ้าน

       อ๊อดเดาได้ว่าสารวัตรเป็นตุ๊ด และด้วยความกลัว อ๊อดจึงรีบบอกสารวัตรว่า จะไม่บอกใครว่าสารวัตรเป็นตุ๊ด การปฏิบัติงานจึงเริ่มขึ้น...


ข้อมูลจาก  http://www.nangdee.com
 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร