เหตุผลที่ต้องสร้าง Blog ใหม่(ส่วนตัวครับ) พิมพ์ อีเมล์

เขียนโดย Npatsa

สวัสดีครับทุกท่านจริงๆ แล้ว ไม่มีอะไรจะเขียนเลย นึกไม่ออกว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี ..นึกไปนึกมา (จริงๆก็อยู่กับที่นั่นหละ) ก็มาลงที่เรื่องนี้ เอ๊า...แก้ขัดไปก่อนหละกัน
เรื่องมีอยู่ว่า ทำไมผมต้องทำ Blog ใหม่อีก ทั้งที่ Blog เดิมก็มีอยู่แล้วที่ Windows Live Spaces และที่ Blogspot เหตุผลมีอยู่หลายประการ
<<ที่ใช้ Blogspot และ Windows Live Spaces อยู่>> แต่อยากเปลี่ยนแปลง

    อยากทำเป็นภาษาไทยบ้าง อยากรู้ว่าถ้าเขียน Blogspot กับภาษาไทยแล้วจะเป็นเช่นไร
    Windows Live Spaces มีข้อด้อยอยู่หลายอย่าง เช่น เรื่องความยืดหยุ่น แก้ไข code ก็ไม่ได้ (หรือถ้าได้ ก็ยาก) จะเพิ่มลูกเล่น สิ่งแต่ง Blog อย่างอื่นก้เกือบไม่ได้ ...ถ้าไม่ใช้ของ Windows Live Spaces เอง เป็นต้นว่าตัวนับสถิติ ปฏิทิน พื้นหลังแบบกำหนดเอง เรื่องการนำรูปมาเพิ่มในเนื้อหา ต้องนำรูปไปฝากไว้ที่อื่นก่อน แล้วค่อยคัดลอก url มาแสดงอีกที หรือไม่หากจะเอารูปจากคอมพิวเตอร์ของเรามาแต่ง เวลา publish post แล้วให้แสดงผล จะมีรูปเล็กๆ ของรูปที่เรานำมาประกอบใน Blog แสดงอยู่ใต้เนื้อหาด้วย ทำให้ไม่น่าดู(เพราะเราไม่ต้องการแบบนั้น)
    Windows Live Spaces ไม่ยอมรับ Javascpipt จากข้างนอก ดังนั้น เรื่องที่จะนำ Code Javascript ไปแต่งก็อย่า...เลย

** ว่าแต่ข้อดีของเค้าก็มีน๊ะ เช่นง่ายดี (ในระดับหนึ่ง) คือ ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมาย ก็เป็น Blog ได้แล้ว และแค่มี E-mail Account ของ Hotmail หรือ Msn อยู่ เราก็สามารถ เข้าไปใช้บริการได้แล้ว ...และข้อดีอื่น อีก(จาก Website อื่น)
และเหตผลุอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ

    อยากทำ Blog ที่ให้สาระแบบพื้นๆ จริงๆ กับผู้ที่สนใจ Blog และกำลังเริ่มจะลงมือทำ เหมือนกับตัวผมเอง ที่ไม่เคยรู้จัก Blog มาก่อน เค้าจะเริ่มอย่างไรดี ให้เป็นแนวทางทำ Blog คงไม่ถึงกับสอนหรอกครับ เ็ป็นการแนะนำมากกว่า ค่อยๆ แนะนำไป แล้วแทรกสาระอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าไป
    และอยากหาสาระที่เป็นเรื่อง เทคโนโลยี และคอมพิวเตอร์ ที่นาสนใจมาเก็บไว้ ให้ตัวเองอ่าน และผุ้สนใจได้รับรู้

ที่มาข้อมูล : http://2talkbig.blogspot.com/2007/05/blog.html
 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร