เข้ากันไม่ได้...เหตุผลหรือข้ออ้าง พิมพ์ อีเมล์
          อาจเพราะ "ความรัก" คือการเรียนรู้ การปรับตัว การทำความเข้าใจ การยอมรับในซึ่งกันและกัน จึงไม่แปลกหากวันหนึ่งวันไหนจู่ ๆ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เกิดรู้สึกว่าที่ผ่านมา "เข้ากันไม่ได้" ไม่ว่าจะพยายามลองจูนกันแล้วเท่าไหร่ก็ตาม หรือบางคนอาจจะเลือกใช้มันเป็นข้ออ้างในการ "บอกเลิก" แต่สำหรับบางคนกลับรู้สึกแบบนั้นจริง ๆ ทั้ง ๆ ที่ยังรักอยู่เต็มหัวใจ

          เหตุผลหรือข้ออ้างของคำว่า "เข้ากันไม่ได้" จะด้วยคำพูดหรือการกระทำต่าง ๆ มีอยู่มากมาย ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละคู่...

          เพราะทั้งเขาหรือเธอเจอคนใหม่ที่คิดดีกว่า
          เพราะนิสัยที่ต่างกันสุดขั้วจนทำให้คิดว่าไปด้วยกันไม่ได้
          เพราะการดำเนินชีวิตและสังคมรอบข้าง
          เพราะทัศนคติที่ไม่ไปในทิศทางเดียวกัน
          เพราะทะเลาะกันด้วยเรื่องเดิม ๆ
          เพราะความเปลี่ยนแปลงทำให้อยากเปลี่ยนใจ
          เพราะรู้สึกอยากอยู่คนเดียว
          เพราะรู้สึกว่าเรายังรักกันไม่มากพอ
          เพราะร้ายที่สุดคือ "หมดรัก"

          แต่อย่าลืมว่า...ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายที่พูดคำว่า "เข้ากันไม่ได้" หรือเป็นฝ่ายรับฟัง มันก็ต้องรู้สึกเจ็บปวดด้วยกันทั้งนั้น เพราะอย่างน้อย ๆ ก็ต้องมีความผูกพันที่ก่อเกิด ความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กัน ยังไงซะมันก็ต้องเสียใจ เหมือนของบางสิ่งบางอย่าง หายไปจากชีวิตเรา

          ทางที่ดีลองถามใจตัวเองดี ๆ ว่าหากวันใดวันหนึ่งคุณได้ยินคำนี้จากปากคนที่คุณรัก อันดับแรกคุณจะทำอะไร...ร้องไห้ โวยวาย ตัดสินใจเลิกราทันที โดยที่ไม่ถามถึงเหตุผลของอีกฝ่าย หรือจะพูดคุยและรับฟังถึงเหตุผล เพื่อทบทวนหาสาเหตุของความไม่เข้าใจ พร้อมกับลองพยายามปรับด้วยกันอีกซักครั้ง

          และท้ายที่สุดคงไม่มีใครให้นิยามของคำว่า "เข้ากันไม่ได้" ได้ดีที่สุด นอกจากคุณทั้งสองคน ปล่อยให้หัวใจได้ค้นหาคำตอบของตัวมันเอง และไม่ว่าคุณจะมีเขาหรือเธออยู่ข้างกายหรือไม่ อย่างน้อยชีวิตก็ต้องเดินก้าวไปข้างหน้านะ ... ว่าแต่เืพื่อน ๆ ล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับคำ "เข้ากันไม่ได้" มันคือ "เหตุผล" หรือ "ข้ออ้าง"


ข้อมูลจาก   http://www.kapook.com
 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร