วิธีเขียนคิ้วให้รับกับรูปตาแต่ละแบบ พิมพ์ อีเมล์     เส้นขนที่ขึ้นอยู่เหนือ เปลือกตาของเราที่เรียกว่า "คิ้ว" นั้นสำคัญอย่างไรนะ ... คิ้ว เป็นองค์ประกอบหนึ่งของใบหน้าที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูคมคายมีมิติมากขึ้น ไม่เชื่อลองเปรียบเทียบใบหน้าระหว่างก่อนและหลังกันคิ้วดูสิคะ หรือจะลองเทียบใบหน้าก่อนและหลังเขียนคิ้วดูก็ได้ คุณจะพบบว่าใบหน้าที่คิ้วถูกกันและเรียงเส้นสวยงาม และเห็นคิ้วเป็นเส้นชัดเจนนั้นดูต่างจากใบหน้าเปลือย ๆ เป็นไหน ๆ แถมยังแอบช่วยแก้ไขจุดบกพร่องที่เกี่ยวกับดวงตาของเราได้ด้วย ไม่ว่าตะเป็นสาวตาโปน ตาชิด หรือตาห่าง วันนี้เราเลยนำทริคในการเขียนคิ้วให้เข้ากับดวงตาแต่ละแบบมาฝากกันค่ะ


--เบ้าตาลึก
    สาวที่มีลูกตาอยู่ลึกจมลงไปในเบ้าตาและมองเห็นรอยพับเปลือกตาชัดเจน ยามเขียนคิ้วให้พยายามเขียนให้อยู่เหนือแนวเบ้าตา(แต่ต้องยังอยู่ในแนวคิ้ว ตัวเอง) เพื่อเพิ่มพื้นที่ระหว่างตาและคิ้วให้มากขึ้น
 
--ตาโปน
    สาวที่มีดวงตาโปนออกมามาจากเบ้า ทำให้ดูมีพื้นที่เปลือกตาเยอะและมองเห็นได้ชัดเจน เพราะฉะนั้นอย่าลืมถอนขนเส้นเล็ก ๆ ที่ขึ้นกระจัดกระจายเกินกว่าแนวคิ้วออกให้เรียบร้อย สำหรับคิ้วเพียงจัดแต่งทรงให้ดี และเน้นที่การใช้อายแชโดว์โดยไล่สีเข้มจากเปลือกตาลงมาหาแนวขนตาจะทำให้ดวง ตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ
 
--ตากลม
    สาวตากลมไม่ค่อยมีปัญหากับเรื่องคิ้วมากนัก เพียงเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่เข้ากับสีผมของคุณ และเพิ่มมิติให้ดวงตาด้วยการเขียบขอบตาด้านบนด้วยสีที่เข้มกว่าสีผมสักหนึ่ง เฉดค่ะ
 
--ตาเล็ก
    สำหรับสาวตาเล็กยิ่งคิ้วสีอ่อนลงเท่าไรตาก็จะยิ่งดูโตมากขึ้นเท่านั้น จับคู่ดินสอเขียนคิ้วและขอบตาในโทนสว่าง ใช้อายแชโดว์สีเข้มปาดที่เปลือกตาเหนือแนวขนตา แล้วจบด้วยปัดขนตาเพื่อให้มองเห็นดวงตาได้ชัดเจนมากขึ้นค่ะ
 
--ตาชิด
    สาวที่มีระยะห่างระหว่างตาทั้งสองน้อยกว่าคนทั่วไปให้ถอนขนที่ขึ้นอยู่ระหว่าง คิ้ว เพื่อให้เห็นจุดเริ่มต้นของคิ้วชัดขึ้น และเขียนคิ้วให้หางคิ้วยาวกว่าแนวคิ้วจริงเล็กน้อย
 
--ตาห่าง
    สาวตาห่างให้เขียนคิ้วโดยให้หัวคิ้วอยู่ชิดกับแนวสันจมูกมากขึ้น และระวังไม่ลากหางคิ้วยาวเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ตาดูห่างมากขึ้นไปอีก
 
          แล้วคุณล่ะคะมีลักษณะรูปตาเป็นแบบไหนเอ่ย ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้เพื่อช่วยแก้ไขให้รูปหน้าและองค์ประกอบของหน้า คุณดูสมดุลสวยงามกว่าเดิมนะคะ


ข้อมูลจาก   http://www.globalfashionreport.com
 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร