ชุนชุน หมาตัวน้อยมี 4 หู พิมพ์ อีเมล์
         เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม เว็บไซต์ออเรนจ์นิวส์ ของอังกฤษ รายงานว่า ที่เมืองอูหลู่มู่ฉี ในมลฑลซินเจียง มีสุนัขพันธุ์ปักกิ่งตัวหนึ่ง ซึ่งเจ้าของตั้งชื่อให้กับมันว่า "ชุนชุน" (Shun Shun) มีความโดดเด่นกว่าสุนัขตัวอื่น ๆ จากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เพราะมันมีหูมากถึง 4 หูเลยทีเดียว

         โดยนายเผิง เชียง ซึ่งเป็นเจ้าของเจ้าชุนชุน ได้พูดถึงความแปลกของมันว่า ตั้งแต่ที่ได้เจ้าชุนชุนมาเลี้ยงก็ไม่เคยสังเกตถึงความผิดปกติของมันเลย จนมาเมื่อ 6 เดือนก่อน พอมันโตขึ้น ๆ ถึงเห็นว่ามันมีความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก โดยเฉพาะที่หูของมัน

         "ตอนที่เจ้าชุนชุนยังเล็กก็ไม่มี สิ่งผิดปกติใด ๆ ให้เห็น มันก็เหมือนกับสุนัขตัวอื่น ๆ ทั่วไป แต่พอมันโตขึ้นนั่นล่ะ ถึงได้รู้ว่ามันมีถึง 4 หู แถมยังมีแนวโน้มว่าหูของมันจะยาวขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งดูได้จาก ณ ตอนนี้ ที่หูพิเศษของมันมีความยาวถึง 10 เซนติเมตรเลยทีเดียว" นายเผิง กล่าวเสริม

         อย่างไรก็ดี หูพิเศษทั้งสองที่มีเพิ่มมานี้ ก็ไม่ได้ทำให้มันต้องนิ่งหรือเศร้าซึมแต่อย่างใด เพราะทุกวันนี้มันยังคงวิ่งเล่นไปตามประสาของมันอย่างสนุกสนาน แถมยังชอบกินมะเขือเทศกับแตงโมเป็นอาหารจานโปรดอีกด้วย ที่สำคัญยังรักความสะอาดอีกต่างหาก ชอบไปเล่นน้ำเพื่อทำความสะอาดตัวมันเองอยู่เสมอ ๆ


ข้อมูลจาก   http://www.kapook.com
 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร