ประเพณีการแต่งงานของประเทศอังกฤษ พิมพ์ อีเมล์


แม้แต่ชาวอังกฤษก็มีการคลุมถุงชนเหมือนกันค่ะ (นับแต่อดีตจนถึงศตวรรษที่ 19) และชาวอังกฤษก็ยังมีความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหนือธรรมชาติไม่แพ้ ชาติอื่นค่ะ


คู่รักชาวอังกฤษนิยมแต่งงานในเดือนกันยายน เพราะเชื่อว่า เป็นเดือนที่จะนำความมั่งคั่งมาสู่ทั้งสอง เจ้าสาวจะไม่ยอมใช้นามสกุลของเจ้าบ่าวก่อนพิธีแต่งงานเพราะกลัวจะนำโชคไม่ดี

ข้าวบาร์เลย์จะถูกโยนใส่คู่บ่าวสาวขณะเดินเข้าสู่พิธี และขนมปังจะถูกสาดใส่ศีรษะของเจ้าสาวเมื่อเธอย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านใหม่ เพื่อเป็นสิริมงคล เด็กสาวจะโปรยดอกไม้ทั่วทางเดินของคู่บ่าวสาวเป็นการบ่งบอกว่า ทางเดินชีวิตของเจ้าสาวจะโรยไปด้วยกลีบกุหลาบ ปราศจากขวากหนามใด ๆ เจ้าบ่าวจะอุ้มเจ้าสาวข้ามธรณีประตู (อีกแล้ว) เพื่อนำความโชคดีมาสู่เจ้าสาว

คู่รักสมัยปัจจุบันมักจะแต่งงานกัน แบบเรียบง่ายไม่ค่อยมีพิธีรีตองเหมือนสมัยก่อน จะมีการส่งบัตรเชิญ มีปาร์ตี้สละโสดของเจ้าบ่าว และของเจ้าสาว คู่บ่าวสาวมักจะนิยมนั่งรถ Rolls Royce โดยสารมาที่โบสถ์ ระฆังที่โบสถ์จะดังขณะที่ทั้งสองย่างเข้าโบสถ์เพื่อเป็นการขับไล่ภูติผี ปีศาจ มีการถ่ายรูปนอกโบสถ์และมีงานเลี้ยงรับประทานอาหารกาลางวัน ซึ่งชาวอังกฤษแกเรียกว่า wedding breakfast

ที่มาข้อมูล : http://women.sanook.com

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร