รวมเรื่องแปลกๆ แบบนี้ก็มีด้วย พิมพ์ อีเมล์

แดนสวย

สเตฟาเนีย เฟอร์นันเดซ มิสยูนิเวิร์ส 2009 มอบตำแหน่งและมงกุฎให้มาเรลิซ่า กิบสัน ผู้ชนะการประกวดมิสเวเนซุเอลาคนใหม่ หลังจากนางงามเวเนฯ ครองตำแหน่งนางงามจักรวาลมาแล้ว 2 สมัยซ้อน เมื่อ 25 ก.ย.


สายน้ำอะเมซอน

องค์การนาซ่าเผยภาพมุมสูงของทะเลสาบเออเรเปชู ความยาว 38.5 กิโลเมตร ในบราซิลที่ทอดตัวยาวขนานกับแม่น้ำริโอ ทร็อมเบตาส ที่พื้นที่ลาดลุ่มกว่าและคดเคี้ยวเหมือนงู ซึ่งมนุษย์อวกาศเก็บภาพไว้ได้ โดยบรรดารูปร่างลักษณะแม่น้ำในป่าฝนลุ่มน้ำอะเมซอนนั้นมืดครึ้มยากแก่การแยก แยะ อย่างทะเลสาบและแม่น้ำที่เห็นโดดเด่นออกมาจากกลุ่มป่าสีเขียวผืนใหญ่ได้ก็ เพราะผิวน้ำสะท้อนแสงแดด (ภาพ-เอพี)

 


ไอด้าวีต้า
เรือเดินสมุทรตระกูล "ไอด้า" ลำนี้ชื่อ "ไอด้าวีต้า" จอดทอดสมออยู่นอกชายฝั่งเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส มุ่งเป้าหมายให้บริการผู้โดยสารที่ชื่นชอบความกระชุ่ม กระชวยและวิถีชีวิตที่รักษาสุขภาพ แต่หรูระยับบนเรือลำยักษ์ เป็นของอู่ต่อเรือเอเกอร์ เอ็มทีดับเบิลยู สัญชาติเยอรมนี สร้างขึ้นเมื่อปี 2545 (ภาพ-เอเอฟพี)

cat
ตั้งค่าหัว จับคนใจร้าย แกล้งแมว
ตั้ง 3 หมื่นล่ามือแกล้งแมว

วันที่ 24 ก.ย. เอพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งรัฐเพนซิล วาเนีย ในเมืองฟิลาเดลเฟีย สหรัฐอเมริกา ตั้งเงินรางวัล 1,000 ดอลลาร์ หรือราว 33,500 บาทให้กับผู้แจ้งเบาะแสคนใจร้าย แกล้งพันเทปกาวทั่วตัวแมวเหมือนมัมมี่ ตั้งแต่คอไปจนจรดขาสี่ข้างแล้วเอาไปปล่อยทิ้งในสวนสาธารณะ โชคดีที่มีผู้หญิงคนหนึ่งไปพบเข้าและแจ้งเจ้าหน้าที่ สัตวแพทย์ช่วยแกะเทปออกให้และแมวมีท่าทีมีความสุขขึ้น ส่งเสียงคราง และเริ่มไม่กลัวคนอุ้ม โดยลายขนสีขาวดำเริ่มขึ้นมาเหมือนเดิมแล้ว เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้ว่าเจ้าสติ๊กกี้ แปลว่า เหนียวหนึบ

 
ตี๋เล่นซ่อนแอบหัวติดซอก

ซีซีทีวีของจีนราย งานวันที่ 24 ก.ย. หน่วยกู้ภัยในเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวนของจีน เข้าช่วยเหลือเด็กชายเคราะห์ร้ายวัย 3 ปี ที่ศีรษะติดอยู่ในซอกเสาคอนกรีตของอาคาร โดยเหตุเกิดเนื่องจากเด็กชายเล่นซ่อนแอบกับเพื่อนๆ แล้วพยายามมุดเข้าไปในซอกเสา หวังใช้เป็นที่ซ่อนตัว แต่ศีรษะเกิดติดค้าง เอาออกไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้สิ่ว เข็มขัดพลาสติก น้ำมันหล่อลื่นและเลื่อยไฟฟ้าในการช่วยนำศีรษะเด็กออกมาได้จนสำเร็จ

แก้วสยอง
แก้วสยอง
ใกล้เดือนแห่งเทศกาลวันปล่อยผี "ฮัลโลวีน" ตุลาคมนี้เข้ามาทุกขณะ
บริษัทออกแบบขี้เล่น "เมกาวิงก์" ในแดนปลาดิบ เลยส่ง "แก้วน้ำ" เขย่าขวัญชวน แหวะมาวางตลาด
ตรงขอบแก้วปั้นเป็นรูปทรงเหมือน "ฟัน" จากซากศพเรียงเป็นซี่ห่างๆ ดูแล้วน่าขนลุกขนพองสุดๆ
ขายผ่านเว็บญี่ปุ่น mollaspace.com ราคาใบละ 840 บาท เหมาะใช้เป็นแก้วประจำตัวคนไม่กลัวผี...กุ๊กๆ กู๋!

เอิ๊กอ๊ากอินเตอร์ ที่มา นสพ.ข่าวสด

มนุษย์ปะการัง
รักษาผิวหนัง มนุษย์ปะการัง ได้แล้ว
เด อะมิเรอร์รายงานวันที่ 23 ก.ย. เปิดตัวหนุ่มจีน ชื่อนายหลิน เถียนจวน อายุ 38 ปี มีฉายาว่า "มนุษย์ปะการัง" จากอาการผิดปกติทางผิวหนัง คล้ายกับนายเดเด ชาวอินโดนีเซียที่มีฉายาว่า "มนุษย์ต้นไม้" แต่ตอนนี้นายหลินรักษาหายแล้ว กลับไปใช้ชีวิตที่เมืองชุ่ยเหมิน ทางใต้ของจีน โดยนายหลินเล่าว่า เมื่อตอนอายุ 13 ปี เห็นผิวหนังเป็นตุ่มที่ขาและแขนก่อน จากนั้นก็เริ่มหนาเป็นทรงรูปหอย และขยายลามไปทั่วแขนและขา อาการหนักขึ้นเรื่อยๆ จนงอแขนงอขาไม่ได้ เวลาจะออกจากบ้านต้องใช้ผ้าห่มคลุมทั่วตัว เพราะชาวบ้านเห็นเข้าก็หวีดร้อง

ดร.หลิว หยิงหง รองประธานโรงพยาบาลป้องกันโรคผิวหนังฟุโจว ผู้รักษา กล่าวว่า ตกตะลึงกันมากตอนเห็นคนไข้ครั้งแรก แต่เมื่อบำบัดรักษานาน 1 ปี นายหลินหายจากอาการดังกล่าว
ทารก ตะลึง!ทารกอินโดฯอุแว้ 8.7ก.ก.
อุแว้ สถิติ- ทารกอินโดนีเซีย เพศชาย เกิดที่โรงพยาบาลในเมืองเมดาน ทางเหนือของเกาะสุมาตรา ตัวใหญ่มากเมื่อเทียบกับทารกทั่วไปข้างๆ หนูน้อยมีน้ำหนักแรกเกิดสูงที่สุดเท่าที่การมีการบันทึกในอินโดนีเซีย 8.7 กิโลกรัม ลำตัวยาว 62 เซนติเมตร เมื่อ 23 ก.ย. (เอเอฟพี)

วันที่ 23 ก.ย. เอเอฟพีรายงานเรื่องฮือฮาที่เกิดขึ้นในอินโดนีเซีย กรณีที่หญิงวัย 41 ปี ให้กำเนิดทารกเพศชายที่มีน้ำหนักตัวมากถึง 8.7 กิโลกรัม ถือเป็นทารกที่มีน้ำหนักมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแพทย์ของประเทศ โดยทารกร่างยักษ์มีสุขภาพแข็งแรงดี กินเก่งมาก แม้ว่าตอนนี้แพทย์ต้องให้ออกซิเจนเพื่อแก้ปัญหาด้านการหายใจ

นายบินซาร์ สีตังกัง นรีแพทย์โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดสุมาตราเหนือ หนึ่งในทีมทำคลอด กล่าวว่า ทารกเพศชายเจ้าของน้ำหนักตัวมหาศาล มีลำตัวยาว 62 เซนติเมตร คลอดออกมาด้วยวิธีผ่าคลอด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา


"การ ที่ทารกมีน้ำหนักมากอย่างนี้ทำให้การผ่าตัดทำได้ยากลำบาก โดยเฉพาะขั้นตอนที่นำตัวทารกออกมาจากช่องท้องของมารดา เพราะขาทั้งสองข้างของทารกใหญ่มาก แต่ขณะนี้ทารกสุขภาพแข็งแรงดี กินอาหารเก่งมาก ให้อาหารตลอดก็กินได้ตลอดเวลา และด้วยความที่เป็นทารกตัวใหญ่พิเศษ เวลาร้องไห้ก็จะไม่เหมือนเด็กทั่วไป เสียงจะดังมาก" นรีแพทย์กล่าวและว่า การที่ทารกมีขนาดตัวใหญ่มหึมาอาจเป็นผลจากการที่มารดา คือ นางอานี มีอาการเบาหวาน

ข้อมูลจากวิทยาลัยสูติแพทย์และนรีเวชวิทยาแห่งอเมริกา ระบุว่า เมื่อระดับน้ำตาลในตัวหญิงตั้งครรภ์ที่ป่วยเป็นเบาหวานพุ่งสูงขึ้น ทารกจะได้รับน้ำตาลปริมาณมากจากแม่และเจริญเติบโตจนมีขนาดใหญ่เกินปกติ

นางอานีถูกนำตัวมาโรงพยาบาลโดยกะทันหันเพราะมีอาการโรคแทรกซ้อนระหว่าง ตั้งครรภ์ และอายุครรภ์ครบ 9 เดือนพอดี โดยทารกคนนี้เป็นลูกคนที่ 4 และเป็นลูกเพียงคนเดียวที่ไม่ได้ใช้วิธีคลอดตามธรรมชาติให้หมอตำแยทำคลอด เหมือนลูกคนก่อนๆ โดยทารกที่มีน้ำหนักมากที่สุดคนก่อนของอินโดนีเซีย มีน้ำหนัก 6.9 กิโลกรัม เกิดเมื่อปี 2550 ชานกรุงจาการ์ตา

ที่มาข้อมูล : http://webboard.yenta4.com
 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร