ส.นักข่าวฯจัดบอลนัดพิเศษมอบทุนช่วยครอบครัวมาร์ติน พิมพ์ อีเมล์

         คนวงการกีฬาไม่แล้งน้ำใจ สมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมเตะฟุตบอลนัดพิเศษ "เพื่อครอบครัวมาร์ติน" หาทุนมอบให้กับภรรยาของ "มาร์ติน" ตฤณ อคิเว่น ช่างภาพกีฬาสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท. ซึ่งต้องสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป เมื่อ ส.ค. ที่ผ่านมา ด้วยโรคประจำตัว "บิ๊กโต้ง" กิตติรัตน์ ณ ระนอง และ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นำทัพโชว์ฝีเท้า บรรยากาศเต็มไปด้วยความชื่นมื่น โดยได้รับยอดเงินกว่า 2.5 แสนบาท        ทางสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรมฟุตบอลนัดพิเศษ "เพื่อครอบครัวมาร์ติน" หาทุนช่วยเหลือภรรยาของมาร์ติน ที่ไม่ได้ทำงาน รวมทั้งยังมีบุตร 2 คน ที่กำลังศึกษาระดับประถมศึกษา หลังจากที่ต้องสูญเสียเสาหลักของครอบครัว "มาร์ติน" ตฤณ อคิเว่น ช่างภาพกีฬาสถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท. ไปกลางเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา ด้วยโรคประจำตัว ที่สนามสยามกีฬา ซ.นวลจันทร์ 40 ถนนรามอินทรา เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 54 ที่ผ่านมา
 

        การจัดแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ "เพื่อครอบครัวมาร์ติน" ได้รับเกียรติจากคนในแวดวงกีฬาร่วมฟาดแข้งคับคั่ง ซึ่งมีทั้งผู้บริหารวงการกีฬา, สมาคมกีฬา, สปอนเซอร์ทั้งหลาย อาทิ "บิ๊กโต้ง" กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ, ระวิ โหลทอง ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บมจ.สยามสปอร์ต ซินดิเคท, เศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารระดับสูงของแสนสิริ,
 

        วิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร บ.อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จก., ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทย, พล.ต.ต.พิสัณห์ จุลดิลก, พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม, สุนทร มีสุวรรณ, สมศักดิ์ เซ็นเชาวนิช, สุชาติ อินทรลักษณ์, ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ตัวแทนจากโค้ก ฯลฯ พบกับทีมรวมสื่อมวลชนกีฬา เพื่อนพ้องน้องพี่จากทุกสำนัก ทั้งโทรทัศน์, หนังสือพิมพ์, วิทยุ  ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้กันอย่างหนาตา
 

        โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างมิตรภาพ สนุกสนานด้วยเกมการแข่งขันฉันพี่น้อง มีซุ้มอาหารและน้ำดื่มที่ได้อิ่มอร่อยกันทุกคน พร้อมกับได้ยอดบริจาคเพื่อมอบให้กับ อริณญา อคิเว่น ภรรยาของ "มาร์ติน" ตฤณ อคิเว่น จำนวนกว่า 2.5 แสนบาท
 

        ทั้งนี้ทาง "บิ๊กโต้ง" กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เผยถึงการเดินทางมาร่วมงานครั้งนี้ว่า รู้จักมาร์ติน ในฐานะผู้สื่อข่าวมานาน เป็นผู้ที่ขยัน และมีมิตรภาพที่ดี การจากไปครั้งนี้ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเขาด้วย แต่เชื่อว่าความดีที่มีอยู่จะเป็นแบบอย่างให้กับผู้สื่อข่าวรุ่นต่อไป และทำให้ทุกคนระลึกถึงเขาตลอดไป
 

        ด้าน "บังยี" วรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า ได้เห็นเพื่อนพ้องน้องพี่ชาวกีฬา และคนในแวดวงกีฬาไม่ทอดทิ้งกัน ให้ความช่วยเหลือกันเช่นนี้ ก็รู้สึกดีใจแทนคอบครัวของคุณมาร์ติน ตนเองในฐานะนายกสมาคมฟุตบอลฯ และรู้จักคุ้นเคยกับมาร์ติน ก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเขาด้วย ที่ผ่านมานักข่าวท่านนี้เป็นคนดีที่ตั้งใจทำงานคนหนึ่ง และแน่นอนว่าในฐานะคนกีฬาด้วยกันสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมยื่นมือช่วยเหลืออย่างเต็มที่
 

        ขณะที่ ไพฑูร ชุติมากรกุล นายกสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยกล่าว ในฐานะที่มาร์ตินเป็นเพื่อนสมาชิกของสมาคม และเป็นช่างภาพที่รักของเพื่อนพี่น้องสื่อมวลชนทุกแขนง เมื่อเขาต้องมาจากไปทำให้ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน
 

        ทางสมาคมจึงพร้อมที่จะตอบแทนความดี และช่วยเหลือเพื่อนร่วมอาชีพจึงได้จัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น แม้ว่ายอดเงินจะไม่สูงแต่ทุกคนก็มาร่วมกิจกรรม และมอบเงินเพื่อครอบครัวขอมาร์ตินด้วยใจ และแน่นอนว่าเขาจะอยู่ในความทรงจำของเราชาวกีฬาทุกคนตลอดไป
 

        ด้าน อริณญา อคิเว่น ภรรยาของ "มาร์ติน" ตฤณ อคิเว่น เผยถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ของสมาคมนักข่าวช่างภาพกีฬาแห่งประเทศไทยว่า รู้สึกตื้นตันใจอย่างมาก และซาบซึ้งในน้ำใจของพี่น้องเพื่อนสื่อมวลชน และคนในวงการกีฬาทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ และจะนำเงินที่ได้จากการรับมอบครั้งนี้ ไปใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด


ที่มาข้อมูล : http://www.siamsport.co.th
 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร