"เฮโล4" จะเป็นปฐมบทของไตรภาคใหม่ในชื่อ "The Reclaimer Trilogy" พิมพ์ อีเมล์

 

ทีมงานสตูดิโอ 343 Industries ออกมาเปิดเผยในงานเฮโล เฟส ที่จัดควบคู่กับงาน PAX2011 ระบุว่าเกมเฮโล 4 จะเป็นเกมภาคแรกของซีรีส์ไตรภาคใหม่ที่ตั้งขึ้นในชื่อ "The Reclaimer Trilogy" ด้านเกม Halo: Combat Evolved Anniversary จะรองรับภาพสามมิติและอุปกรณ์ kinect

ในงาน "The Penny Arcade Expo (PAX)" ประจำปี 2011 ที่จัดขึ้นในซิแอทเทิล สหรัฐอเมริกา นอกจากจะมีบรรดาค่ายเกมต่างๆ นำเกมที่น่าสนใจมาแนะนำเปิดตัวกันแล้ว ไฮไลท์ของงานในปีนี้คือจะมี "เฮโล เฟส"(Halo fest) งานฉลองครบรอบ 10 ปีซีรีส์เฮโล จัดควบคู่กันไปด้วย โดยเฮโล เฟส ที่จะมีการแข่งขันเกมเฮโล , การสัมมนาเกี่ยวกับเกมเฮโล และการแจกของรางวัลเกี่ยวกับเกมเฮโล

การสัมมนาในงานเฮโล เฟส ทางสตูดิโฮ "343 Industries" ได้นำทีมงานเบื้องหลังมาพูดคุยถึงการพัฒนาเกมเฮโล 4(Halo4) ซึ่งเกมภาคที่สี่นี้จะเป็นเกมแรกในซีรีส์ไตรภาคใหม่ภายใต้ชื่อ "The Reclaimer Trilogy"

สำหรับทีมงานที่มาพูดถึงเกมเฮโล 4 มีด้วยกันหลายคนได้แก่ เดวิด เอลลิส โปรดิวเซอร์คอนเทนต์ , แฟรงค์ โอคอนเนอร์ ไดเรคเตอร์ซีรีส์เฮโล , เคนเนห์ สก๊อต ไดเรคเตอร์ฝ่ายการตลาด , กิกิ วอล์ฟคิล executive producer , จอร์ช โฮล์ม ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ และ โซทาโร โทจิมะ ไดเรคเตอร์ฝ่ายเสียง

แฟรงค์ โอคอนเนอร์ เริ่มต้นโดยระบุว่า สตูดิโอ 343 เริ่มต้นกับซีรีส์นี้ครั้งแรกในฐานะของผู้จัดจำหน่ายเกม Halo 3: ODST ซึ่งทางสตูดิโอก็ยอมรับว่าหากต้องการสืบสานซีรีส์เฮโลนี้ต่อไปก็จะต้องการทีมงานเพิ่มมากขึ้น

จอร์ช โฮล์ม ถูกตั้งคำถามว่าทำไมให้เกมเฮโล 4 เป็นเกมตัวแรกในซีรีส์ไตรภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า "The Reclaimer Trilogy" โฮล์มระบุว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการส่งสัญญาณไปยังแฟนของเกมนี้ว่าทางสตูดิโอ 343 ได้รับมอบหมายในการสานต่อซีรีส์เฮโลอย่างชัดเจนแล้ว พร้อมกับเปิดเผยว่าเมื่อประมาณสองปีก่อนสตูดิโอ 343 เริ่มเข้ามาเรียนรู้ซีรีส์เฮโล ซึ่งจนถึงตอนนี้ทางสตูดิโอรู้แล้วว่าจะบอกเล่าเรื่องราวอะไรเกี่ยวกับซีรีส์นี้ โดยจะให้น้ำหนักความสำคัญไปที่ตัวละครเอก มาสเตอร์ ชีฟ(Master Chief) โดยแสดงความมั่นใจว่าผู้เล่นจะรู้สึกเข้าไปใกล้กับตัวละครเอกตัวนี้มากกว่าเกมก่อนหน้านี้ที่เคยออกมา

กิกิ วอล์ฟคิล ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับการสร้างทีมสตูดิโอ 343 ขึ้นมาใหม่ตั้งแต่ต้นเพื่อสร้างเกมซีรีส์เฮโล เธอตอบว่าการสร้างทีมขึ้นมาใหม่มี 2 เป้าหมาย อย่างแรกคือการสร้างทีมเพื่อมาสร้างเกมเฮโล 4 อย่างที่สองคือการสร้างสตูดิโอซึ่งมีวัฒนธรรมแบบอย่างที่ถูกต้องเพื่อก้าวไปให้ไกลมากกว่าการสร้างเกม ซึ่งเป้าหมายทั้งสองอย่างถือว่าค่อนข้างยาก เนื่องจากต้องหาบุคคลที่มีพรสวรรค์ทั้งในเชิงเทคนิคและเชิงครีเอทีฟ นอกจากนั้นยังมีความท้าทายในการหาคนที่จะอยู่กับทีมอย่างยาวนาน เพื่อความท้าทายในระยะยาวอีกด้วย

แฟรงค์ โอคอนเนอร์ ตอบคำถามเกี่ยวกับการต่อยอดซีรีส์เฮโลออกไปให้เป็นมากกว่าเกมว่า ในอนาคตอาจจะผลิตอะไรก็มาเกี่ยวกับซีรีส์เฮโลก็เป็นได้ โดยยกตัวอย่าง หนังสือการ์ตูน หรือ หุ่นฟิกเกอร์ ซึ่งการผลิตอย่างอื่นออกมานั่นก็เพื่อให้ซีรีส์มีความหลากหลายและสามารถสร้างประสบการณ์ที่มีคุณค่าได้เพิ่มขึ้น

เคนเนห์ สก๊อต ออกมาพูดบ้างระบุว่า ตัวละครมาสเตอร์ ชีฟ ที่เห็นจากภาพยนตร์ตัวอย่างเกมเฮโล 4 ในงาน E3 ที่เพิ่งผ่านมานั้นยังไม่ใช่เวอร์ชั่นที่เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อย โดยความจริงแล้วในตอนนี้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบของมาสเตอร์ชีฟมาถึง 4 ครั้งแรกเพื่อให้เหมาะสมกับฮีโร่น้ำหนัก 800 ปอนด์ที่ต้องต่อสู้กับรถถัง และเครื่องบินรบ

โซทาโร โทจิมะ ผู้ดูแลด้านเสียงในเกม ระบุว่าทีมงานจะโฟกัสให้ความสำคัญในการออกแบบเสียง หรือเพลงบประกอบให้เข้ากับเรื่องราว เสียงที่ทำออกมาจะต้องมีความพิเศษบ่งบอกอารมณ์ตื่นเต้น หรือประทับใจได้อย่างเด่นชัด

จอร์ช โฮล์ม ระบุว่าการเล่นเฮโล 4 จะคล้ายคลึงกับเกมเฮโลภาคก่อนๆ อย่างไรก็ตามระบบการเล่นบางอย่างจะมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย มีการเพิ่มอาวุธและความสามารถใหม่เข้ามา นอกจากนั้นผู้เล่นยังมีออปชั่นการแก้ไขปัญหาในหลากหลายรูปแบบ

เมื่อมีการถามถึงตัวละคร AI อย่าง "Cortana" โฮล์มระบุว่าเนื้อหาหลักจะเกี่ยวข้องกับตัวละครเอกมาสเตอร์ ชีฟ ส่วน Cortana จะมีบทบาทสำคัญไปตัวช่วยพัฒนาความสามารถของตัวละคร

ด้านเนื้อเรื่องของเฮโล 4 ดูว่าจะมีความพยายามในการปกปิดเอาไว้ แต่ แฟรงค์ โอคอนเนอร์ ได้ระบุเน้นว่าเกมภาค 4 จะมีเนื้อหาต่อจากเกมภาค 3 ที่จะเกี่ยวข้องกับชะตากรรมของมาสเตอร์ ชีฟ และ Cortana ซึ่งความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะมีส่วนสำคัญต่อเกมมาก รวมถึงยังต้องมีการค้นหาสิ่งใหม่ และโลกอันลึกลับด้วย ด้านประวัติปูมหลังของมาสเตอร์ ชีฟ สามารถหาอ่านได้จากนวนิยายเฮโล

อีกหนึ่งข้อมูลที่เปิดเผยออกมาในช่วงงาน PAX2011 เกี่ยวข้องกับเกม Halo: Combat Evolved Anniversary ทางไมโครซอฟต์ ออกมาระบุว่าเกมดังกล่าวที่จะออกวางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ จะรองรับระบบภาพสามมิติ

ไมโครซอฟต์ระบุว่าจะใช้เทคโนโลยี custom made top-and-bottom 3D เพื่อทำให้เกมสามารถรันภาพสามมิติได้(จำเป็นต้องใช้โทรทัศน์สามมิติ) ผู้ที่ไปเข้าร่วมชมงาน PAX2011 จะสามารถชมเกมดังกล่าวในรูปแบบสามมิติได้ที่โซนจัดงานเฮโล เฟส

เกม Halo: Combat Evolved Anniversary จะพัฒนาโดย 343 Industries, Saber Interactive และ Certain Affinity เกมดังกล่าวเป็นเวอร์ชั่นกลับมาทำใหม่อีกครั้ง ด้วยการรีมาสเตอร์แคมเปญ , รองรับการเล่นร่วมกันผ่าน Xbox live และมีแผนที่มัลติเพลเยอร์ 7 แบบ สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ kinect ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนไปมาระหว่างกราฟิกแบบคลาสสิคดั้งเดิมกับกราฟิกแบบอัพเดตปรับปรุงใหม่ได้เพียงการกดปุ่มเดียว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot.com

ที่มา : http://www.manager.co.th/game/viewnews.aspx?newsID=9540000108972

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร