ลองเลือกทีวีแต่งบ้านด้วย AR พิมพ์ อีเมล์

 

http://dailygizmo.files.wordpress.com/2011/08/sony-ar-size-guide-580x376.jpg

 

ก่อนจะซื้อทีวี เราต้องรู้พื้นที่ที่จะติดตั้งก่อนว่ามีขนาดเท่าไหร่ ถ้าเป็นแบบเดิมก็คงต้องหาสายวัดมาวัด แล้วค่อยตระเวนดูทีวีตามร้านว่าจะซื้อแบบไหนดี แต่ต่อไปใช้แค่เทคโนโลยี AR ก็ลองติดก่อนซื้อได้แล้วล่ะ

Sony ได้เปิดตัวเครื่องมือที่พัฒนามาจาก augmented reality เพื่อให้คุณเห็นภาพทีวีเครื่องใหม่มาลองตั้งในห้องของคุณได้ เพียงแค่คุณปริ้นท์มาร์กเกอร์จากคอมพิวเตอร์มาแปะไว้ในบริเวณที่คุณคิดว่าจะ ติดตั้งทีวีเครื่องใหม่ ต่อจากนั้นก็ใช้กล้องถ่ายรูปห้องพร้อมมาร์กเกอร์ แล้วอัพโหลดภาพนั้นขึ้นไปยังเวปไซต์ของโซนี่แค่นี้เอง คุณก็สามารถเลือกทีวีรุ่นและขนาดต่างๆของโซนี่มาติดในห้องเสมือนจริงได้แล้ว นอกจากนี้ยังสามารถเซฟเก็บเป็นแกลลอรี่ภาพได้อีกด้วย เพื่อนำภาพเหล่านี้ไปแสดงให้ร้านดูว่าเราต้องการทีวีแบบนี้

แต่เมื่อหลายเดือนก่อนทาง Panasonic ก็เปิดตัวบริการที่เหมือนกันสำหรับทีวี Viera ไปแล้ว แต่มันเป็นแอพบนไอโฟน แต่วิธีทำก็คล้ายกันคือนำมาร์กเกอร์ไปวางไว้ตรงจุดที่ต้องการแล้วใช้กล้องไอ โฟนส่องดู ซึ่งตรงจุดนี้ทำให้พานาโซนิคดูจะเหนือกว่าด้านความสะดวก

ตอนนี้บริการลองทีวีด้วย AR ของโซนี่มีให้บริการเฉพาะบนเวปไซต์ของประเทศอังกฤษเท่านั้น ถ้าบริการแบบนี้ประสบความสำเร็จ รับรองว่าในอนาคตเราอาจจะได้ลองแต่งบ้าน ทดลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ อย่างโต๊ะ ตู้ เตียง ผ่านเทคโนโลยี AR แน่นอนค่ะ

 

ที่มา : http://dailygizmo.tv

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร