ไอบีเอ็มจัดให้ ไฮบริดคอมพิวเตอร์ผ่อนได้ไร้ดอกเบี้ย พิมพ์ อีเมล์      ไอบีเอ็มเปิดตัว IBM zEnterprise 114 รุกตลาดใหม่ ไฮบริดคอมพิวเตอร์ จัดสเปกเมนเฟรมให้รองรับทุกแพลตฟอร์มในตลาด อัดโปรโมชันผ่อนสบายเดือนละ 8.99 แสนบาทไร้ดอกเบี้ยนาน 12 เดือน หวังเจาะองค์กรที่มีเซิร์ฟเวอร์ตั้งแต่ 40 เครื่องขึ้นไป
       
       นายธนพงษ์ อิทธิสกุลชัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจคอมพิวเตอร์ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย กล่าวว่า ปัญหาสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดกลางถึงใหญ่และหน่วยงานราชการที่มีการใช้งานระบบไอทีหลากหลายแพลตฟอร์มในเวลานี้คือจะบริหารจัดการระบบไอทีต่างๆ ที่มีอยู่อย่างไรให้พร้อมรองรับการเติบโตของแอปพลิเคชันต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคลาวด์คอมพิวติง ระบบวิเคราะห์ข้อมูลทางธุรกิจแม้กระทั่งการใช้งานผ่านอุปกรณ์พกพาต่างๆ อาทิ สมาร์ทโฟน แท็บแล็ต เพื่อรองรับการเติบโตทางธุรกิจและรองรับข้อมูลมหาศาลที่จะหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง
       
       ไอบีเอ็ม จึงได้ทำการพัฒนาเซิรฟ์เวอร์รุ่นใหม่ IBM zEnterprise 114 หรือ z114 ที่คงจุดเด่นในการทำงานระดับเมนเฟรมในตระกูล Z ที่มีความเก่งในเรื่องการทำงานกับข้อมูลจำนวนมาก โดยมีการใช้งานในองค์กรขนาดใหญ่อย่างธนาคาร บริษัทข้ามชาติต่างๆ ให้สามารถรองรับกับการใช้งานระบบไอทีในแพลตฟอร์มต่างๆ ที่มีการใช้งานในตลาดเวลานี้ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มเอไอเอ็กซ์ ยูนิกซ์ ลีนุกซ์ รวมถึงวินโดวส์
       
       'คอมพิวเตอร์ตระกูล z จะไม่ใช่เมนเฟรมอีกต่อไป z114 เป็นไฮบริดคอมพิวเตอร์ที่รองรับแพลตฟอร์มบนเมนเฟรม ลงมาถึงวินโดวส์ ด้วยการประยุกต์แพลตฟอร์มต่างเข้าไว้ภายในเครื่องเดียว ขณะที่ลูกค้าที่ยังต้องการระบบที่เสถียร เรื่องระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูงสุดที่มีในเมนเฟรม ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของเซิร์ฟเวอร์ตระกูล z'
       
       z114 ถูกออกแบบมาเพื่อทำตลาดใหม่ในกลุ่มธุรกิจองค์กรขนาดกลางและภาครัฐที่มีระบบคอมพิวเตอร์ภายในหลากหลายแพลตฟอร์มโดยมีตั้งแต่ 40 เซิร์ฟเวอร์ขึ้นไป ซึ่ง z114 จะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านเซิร์ฟเวอร์ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ไลเซนส์ พื้นที่ในการวางเซิร์ฟเวอร์ บุคลากรที่ต้องดูแล ค่าใช้จ่ายในเรื่องพลังงาน
       
       'ตลาดนี้เป็นตลาดใหม่ที่ไอบีเอ็มเห็นว่ามีโอกาสสูง เพราะไม่มีใครที่ทำระบบนี้ในตลาด มีเพียงไอบีเอ็มเท่านั้นที่มีความพร้อมในทุกแพลตฟอร์ม'
       
       ทั้งนี้กลุ่มเป้าหมายของ z 114 มีตั้งแต่ผู้ที่ใช้เมนเฟรมในตระกูล Z โดยนำเอา z144 เข้ามาเสริม โดยไม่ต้องไปยุ่งกับระบบเมนเฟรมที่มีอยู่เดิม กลุ่มบริษัทที่มีสาขาจำนวนมาก บริษัทโทรคมนาคม รวมไปถึงโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งมีการลงทุนด้านดาต้าเซ็นเตอร์มานานนับ 10 ปี
       
       ไอบีเอ็มมองว่า z114 เป็นคนละตลาดกับเมนเฟรม โดยตลาดเมนเฟรมในภูมิภาคนี้ ไทยก็ยังเติบโตเป็นรองแค่สิงคโปร์เท่านั้น และในเมื่อเป็นตลาดใหม่ไอบีเอ็มจึงได้จัดโปรโมชันพิเศษในช่วงเปิดตัว z114 สเปกต่ำสุด 2 ซีพียู หน่วยความจำ 32 เม็ก ฯลฯ ในราคาผ่อนเบาๆ 899,000 บาทต่อเดือน ไม่มีดอกเบี้ยนาน 12 เดือน
       
       'z114 เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับองค์กรขนาดกลางที่อยู่ในตลาดที่มีการแข่งขันสูง มีการเติบโตอย่างรวดเร็วในส่วนของบริการใหม่ๆ'

ข้อมูลข่าวจาก : ASTV ผู้จัดการออนไลน์ 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร