ฮิตาชิ จับมือไมโครซอฟท์รุกตลาดคลาวด์ พิมพ์ อีเมล์      ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ผนึกไมโครซอฟท์ เปิดตัวโซลูชั่นศูนย์ข้อมูลแบบผสานรวม ที่ผนวกกับ Microsoft Hyper-V Cloud Fast Track และ Microsoft Exchange 2010 เพื่อการใช้งานระบบคลาวด์ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น
       
       นายวัชรสิทธิ์ สันติสุขนิรันดร์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าวว่า กลุ่มโซลูชั่นศูนย์ข้อมูลแบบผสานรวม (Converged Data Center Solutions - CDCS) เป็นการผนวกกับ Microsoft Hyper-V Cloud Fast Track และ Microsoft Exchange 2010 ทำให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถลดระยะเวลาการนำไปใช้ ตลอดจนทำให้การปรับใช้ระบบคลาวด์เป็นเรื่องง่ายและกระบวนการที่ทำงานแบบอัตโนมัติ เหมาะกับองค์กรที่ต้องการใช้งานระบบคลาวด์ทั้งที่เป็นองค์กรและผู้ให้บริการคลาวด์
       
       นางสาวปัญจพร วิทยเลิศพันธุ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการผลิตภัณฑ์อาวุโสด้านเซิร์ฟเวอร์และแอปพลิเคชั่น แพลตฟอร์ม บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดคลาวด์ในไทยปี 2554 คาดว่าจะมีมูลค่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และจะเพิ่มขึ้นอีก 3 เท่าภายใน 3 ปี หรือคิดเป็นมูล 48 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยตลาดตลาดไพรเวท คลาวด์จะเป็นตลาดใหญ่ที่สุด ความร่วมมือระหว่างไมโครซอฟท์กับฮิตาชิฯ จะร่วมกันให้ออปชั่นที่หลากหลายสำหรับลูกค้าเพื่อให้ได้ประโยชน์จากโซลูชั่นที่เป็นแบบเปิดและยืดหยุ่นเพื่อป้องกันการลงทุนระยะยาวและสามารถปรับใช้กับระบบคลาวด์ของลูกค้าได้มากที่สุด
       
       นายสุนิล ชวาล ผู้อำนวยการกลุ่มซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นสำหรับคลาวด์ ฮิตาชิฯ กล่าวว่า ฮิตาชิฯ ให้ความสำคัญกับการทำให้สภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ของลูกค้าสามารถเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วและเป็นเรื่องง่าย ที่ต้องคุ้มค่าต่อการลงทุนด้านไอทีขอลูกค้าและด้วยโซลูชั่นใหม่ ของ Hitachi CDCSได้รวบรวมเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะความเชี่ยวชาญ และความเชื่อมั่นจากระบบจัดเก็บข้อมูลของฮิตาชิฯ มารวมเข้ากับระบบประมวลผล
       
       สิ่งนี้จะช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐานสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ได้โดยง่าย มีต้นทุนที่เหมาะสม และเป็นระบบที่เชื่อถือได้ ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว โซลูชั่นเหล่านี้จะช่วยปรับเปลี่ยนศูนย์ข้อมูลเดิมของลูกค้าให้เป็นศูนย์ข้อมูลแบบอัตโนมัติ เพื่อให้เข้าใกล้ความต้องการทางธุรกิจ โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เกิดอัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ทั้งหมดได้อย่างคุ้มค่าสูงสุด

ข้อมูลข่าวจาก : ASTV ผู้จัดการออนไลน์

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร