เอ้า! หิ้วมะหมาไปกระโดดร่มซะงั้น พิมพ์ อีเมล์

 เรียบเรียง ข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก recordnet.com โพสต์โดย CLIFFORD OTO

          เห็นแว็บแรกก็สร้างรอยยิ้มขึ้นมาทันที สำหรับเจ้ามะหมาสี่ขาตัวหนึ่งที่ไม่รู้ว่าเต็มใจหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ คือโดนเจ้าของพาไปกระโดดร่มท้าความสูงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว !

          สำหรับเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า "โอติส" (Otis) เป็นสุนัขเพศผู้สายพันธุ์ปั๊กมี อายุอานามได้ 10 ขวบแล้ว และมีเจ้าของคือ วิล ดาซิลวา ผู้รักการกระโดดร่มเป็นชีวิตจิตใจ และเคยกระโดดร่มมากเกือบ ๆ 13,000 ครั้งแล้ว ซึ่งนี่เองจึงทำให้เขาอยากจะพาเจ้าโอติสไปกระโดดร่มด้วยซะเลย

          ในระหว่างที่เครื่องกำลังไต่ระดับความสูงอยู่นั้น เจ้าโอติสเองก็ไม่ได้แสดงท่าทางกระวนกระวายหรืออยู่ไม่สุขแต่อย่างใด กลับกันคือมันนิ่ง ว่านอนสอนง่าย เสมือนว่ามันพร้อมแล้วสำหรับการกระโดดร่มในครั้งนี้ จนกระทั่งเมื่อถึงเวลาและความสูงที่ได้ระดับแล้ว นายดาซิลวา จึงกระโดดออกจากตัวเครื่องเหมือนการกระโดดร่มตามปกติ ขณะที่เจ้าโอติสที่ถูกผูกติดไว้กับชุดของนายดาซิลวา ก็โชว์ลีลาการกระโดดร่มไม่แพ้เจ้านายของมันเหมือนกัน

          โดยเจ้าโอติส กางขาหน้าทั้งสองข้างออกมาเพื่อต้านแรงลม เหมือนกับที่มนุษย์กางแขนออกทุกประการ ซึ่งถือเป็นการสร้างรอยยิ้มและความประทับใจได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับใครที่เป็นห่วงว่าความสูงขนาดนั้นจะเป็นอันตรายกับ ตัวโอติสไหม ก็สบายใจได้นะครับ เพราะหลังจากที่ได้ลงสู่พื้นดินอย่างปลอดภัยแล้ว เจ้าโอติสก็ยังคงวิ่งเล่นไปมาได้ตามปกติ เสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย

          ทั้งนี้ นายดาซิลวา ได้เล่าให้ฟังว่า เคยพาเจ้าโอติสไปกระโดดร่มครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งครั้งนั้นกระโดดจากความสูงประมาณ 900 เมตร โดยระหว่างการกระโดดในครั้งนั้น เขาก็เห็นว่ามันมีท่าทางที่ดูตื่นเต้นมาก ๆ แถมยังเลียปากไปมาอยู่บ่อยครั้งอีกด้วย มาในครั้งนี้นายดาซิลวาจึงไม่พลาดที่จะพาเจ้าโอติสขึ้นเครื่องไปกระโดดร่ม ด้วยอีกครั้ง

          "สิ่งที่น่าเป็นกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของโอติสคือเรื่องอาหารมากกว่าการ กระโดดร่ม หลาย ๆ คนชอบที่จะกระโดดร่มไปพร้อม ๆ กับมัน แถมยังชอบให้อาหารมันกินหลังจากที่กระโดดลงมาแล้วด้วย ซึ่งนั้นทำให้โอติสกลายเป็นหมาขี้เกียจที่จะรอคอยแต่การกินอาหารจากคนอื่น ๆ เท่านั้น ซึ่งบางครั้งมันก็กินมากเกินไปด้วยซ้ำ" นายดาซิลวา กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา :  http://pet.kapook.com/view30565.html

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร