โตโยต้าหวัง “คัมรี่ใหม่” สอย “โซนาตา” ทวงบัลลังก์แชมป์ พิมพ์ อีเมล์

       ข่าวต่างประเทศ-หลัง โดนฮุนได โซนาตา ทำยอดขายในตลาดรถยนต์ครอบครัวของสหรัฐอเมริกา แซงหน้าขึ้นเป็นหมายเลข 1 แทนที่ อดีตแชมป์อย่างโตโยต้าจึงประกาศกร้าวเตรียมทวงบัลลังก์คืน และเชื่อว่าคัมรี่ใหม่ที่จะเปิดตัวขายในตลาดเมืองลุงแซมช่วงปลายปีนี้ จะเป็นทีเด็ดในการล้มรถยนต์จากแดนโสมขาว


"ฮุนได โซนาตา" และ "โตโยต้า คัมรี่" คู่แข่งชิงบัลลังก์แชมป์ตลาดเมืองลุงแซม
       คัมรี่ใหม่ที่เพิ่งมีภาพวิดีโอหลุดของงานเปิดตัวในรอบดีลเลอร์ให้ชาวเน็ตได้เห็นกันนั้น (คลิ๊กอ่านข่าว) จะ เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่เป็นฟูลโมเดลเชนจ์นับจากเกิดเหตุการณ์ Recall รถยนต์ล็อตใหญ่จำนวนมากกว่า 10 ล้านคัน และจะเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้ตลาดรถยนต์ครอบครัวที่แต่เดิมตกเป็นของคัม รี่มาโดยตลอด ให้กลับมาอยู่ในสภาพที่เป็นปกติได้อีกครั้ง หลังจากที่ ฮุนได โซนาตา ทำยอดขายแซงหน้าคัมรี่ในตลาดสหรัฐอเมริกาได้เป็นครั้งแรกในเดือนพฤษภาคมที่ ผ่านมา
      
       อย่างไรก็ตาม ในแง่ของภาพรวมยอดขายตลอดทั้งครึ่งปีแรก คัมรี่ยังคงเหนือกว่าโซนาตา ด้วยตัวเลข 147,469 คัน แต่เป็นตัวเลขที่ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 4.4% ขณะที่ฮุนไดแม้ว่าจะน้อยกว่าด้วยตัวเลขรวม ซึ่งอยู่ในระดับ 115,014 คัน แต่ก็เป็นการเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ในแบบอัตราก้าวกระโดด เพราะเพิ่มขึ้นถึง 29% เลยทีเดียว
ฮุนได โซนาตา ได้รับรางวัลมากมาย ขณะที่โฉมของคัมรี่ใหม่ยังต้องรอการเปิดตัวช่วงปลายปี
       ตรงนี้ทำให้นักวิเคราะห์เชื่อว่าในช่วงรอยต่อของการเปลี่ยน รุ่นของคัมรี่ บัลลังก์แชมป์ของรถยนต์จากค่ายโตโยต้าอาจจะสั่นคลอนได้ และอาจจะส่งผลถึงยอดขายรวมตลอดทั้งปี 2011 เพราะกว่ารุ่นใหม่จะเริ่มทำตลาด ก็อยู่ในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม
      
       สำหรับโซนาตาใหม่ของ ฮุนไดได้รับการยอมรับถึงความเป็นรถยนต์ที่มีจุดเด่นทั้งในแง่ของการออกแบบ และเทคโนโลยีที่ติดตั้งอยู่ในตัวรถ โดยมีทั้งรุ่นปกติ รุ่นประหยัดอย่างไฮบริด และตัวแรงอย่างรุ่นเทอร์โบให้เลือกใช้ ซึ่งนับจากเปิดตัวในปี 2009 รถยนต์รุ่นนี้ได้รับการยอมรับจากลูกค้า และมียอดขายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งยังได้รับรางวัลมากมาย เช่น “among the best” ของ J.D. Power & Associates และ “Top Safety Pick” ของ Insurance Institute for Highway Safety.


ที่มาข้อมูล : http://www.manager.co.th
 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร