ตร.น้ำโสมจับขบวนการค้ายาบ้ายกแก๊ง พิมพ์ อีเมล์

         ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานีว่าเมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 15 กรกฎาคม ที่ชุดสืบสวน สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ ชัยชนะกุล รอง ผกก.ป.สภ.น้ำโสม จ.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจ สภ.น้ำโสม แถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดประกอบด้วย นายทิว นามสมมติ อายุ 16 ปี ราษฎร ต.นางัว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี นายวธันวา พิลาเทพ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 9 ต.นางัว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี นายชาญชิต ชาวดร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 7 ต.นางัว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี

      นายสลวย ชาวหล่ม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 4 ต.นางัว อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี นายทะนงศักดิ์ พละกำลัง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 2 ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี และนายไชยะวง ลือชา อายุ 49 ปี ราษฎรบ้านนาซอน เมืองปากงึม กำแพงนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลาง ยาบ้า 3,240 เม็ด ยาไอซ์ 32.50 กรัม เงินสด 100,000 บาท

      พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ เปิดเผยว่า ได้สืบทราบว่ามีขบวนการลักลอบจำหน่ายยาบ้าในเขต อ.น้ำโสมและใกล้เคียง จึงนำกำลังออกสืบสวนสอบสวน จนสามารถจับกุมนายทิว นามสมมุติ ได้พร้อมของกลางยาบ้า 5 เมตร นายวธันวา ของกลางยาบ้า 5 เม็ด นายชาญชิต ของกลางยาบ้า 15 เม็ด และนายสลวย ของกลางยาบ้า 10 เม็ด ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้เสพและผู้ค้ายาบ้ารายย่อย ให้การรับสารภาพว่า ได้ซื้อยาบ้ามาจากนายทะนงศักดิ์

      พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ เปิดเผยต่อว่า ได้นำกำลังแลบัตร ปปส.เข้าตรวจค้นบ้านพักนายทะนงศักดิ์ พบยาบ้า 3,200 เม็ด ยาไอซ์ บรรจุหลอดกาแฟจำนวน 32 หลอด น้ำหนักหลอดละ 1 กรัม เงินสด 100,000 บาท ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านพัก ซึ่งนายทะนงศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพรับจ้าง ต่อมาได้รู้จักกับนายไชยะวง ซึ่งเป็นชาวลาว ได้ชักชวนให้ขายยาบ้า โดยนายไชยะวง จะนำยาบ้าจาก สปป.ลาวมาส่งถึงบ้าน ราคาถุงละ 18,000 บาท เม็ดละ 90 บาท นายทะนงศักดิ์นำไปขายต่อให้ลูกค้าถุงละ 24,000 บาท เม็ดละ 350 บาท

      ส่วนยาไอซ์ นายทะนงศักดิ์ ให้การนายไชยะวง นำมาให้ทดลองขาย กรัมละ 4,000 บาท นายทะนงศักดิ์นำไปขายกรัมละ 6,000 บาท เมื่อขายยาบ้าและยาไอซ์หมด จะโทรศัพท์ไปบอกให้นายไชยะวง มาเก็บเงินที่บ้าน เมื่อกลับไปถึง สปป.ลาว นายไชยะวงจะส่งยาบ้าและยาไอซ์มาให้ใหม่ ตำรวจจึงให้นายทะนงศักดิ์ โทรศัพท์ติดต่อนายไชยะวง แจ้งว่าขายยาบ้าและยาไอซ์หมดแล้ว ให้มาเก็บเงิน ซึ่งนายไชยะวงหลงเชื่อ เดินทางมารับเงิน จึงถูกตำรวจรวบได้ทั้งขบวนการ

      พ.ต.ท.พงศ์ศักดิ์ เปิดเผยอีกว่า นายทะนงศักดิ์ ไม่ได้ประกอบอาชีพอะไร นอกจากลักลอบจำหน่ายยาบ้า และยังเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ใน อ.น้ำโสม ลักลอบขายมานานจนมีฐานะร่ำรวย ซึ่งตำรวจจะอายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบหากพบว่าได้มาเพราะขายยาบ้า ก็จะทำการยึดทรัพย์ ส่วนนายทิว นายวธันวา นายชาญชิต นายสลวย ได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่วนนายทะนงศักดิ์ และนายไชยะวง แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติด (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี ตามกฎหมาย ต่อไป..........


ข้อมูลจาก  77.nationchannel

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร