สืบภาค 4 จับฆาตกรฆ่าชิงทรัพย์ พิมพ์ อีเมล์

 เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 9 สิงหาคม ที่กองกำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนภาค 4 พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนภาค 4 , พ.ต.อ.ยรรยง เวชโอสถ ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนภาค 4 ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม คนร้ายที่ฆ่าชิงทรัพย์ นายจันดี นันทสอน อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ม.10 บ้านนายม ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี เหตุเกิดบริเวณกระท่อมนา ท้ายหมู่บ้านนายม ม.10 ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 19.00 น.ของวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา 


      ทราบชื่อว่า นายศราวุธ รินทรักษ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 ม.10 บ้านผาสวรรค์ ต.ชัยพร อ.บึงกาฬ จ.หนองคาย พร้อมของกลาง สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาทพร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ , ปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก , จอบ 1 ด้าม , หินที่ใช้ผูกศพสำหรับถ่วงน้ำ 1 ก้อน , เงินสด 80,000 บาท และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟแซด สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยกล่าวหา”ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อนโดยมีและใช้อาวุธ ซ่อนเร้นอำพรางศพ และรีดทรัพย์จากผู้อื่น”


      จากการสอบสวน นายศราวุธฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เมื่อต้นปี 2553 ตนได้ต้องโทษอยู่ที่เรือนจำกลางอุดรธานี ในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากพ้นโทษออกมาตนได้ทำงานรับจ้างทั่วไป ต่อมาได้ขโมยรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟแซด มาจากพื้นที่ ต.โคกสี อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร และขับขี่รถจักรยานยนต์เรื่อยมา จนมาถึงหมู่บ้านนายม ต.ดอนกลอย อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี


      ต่อมาตนได้เข้าไปพูดคุยตีสนิทกับ นายจันดีฯ ผู้ตาย เพราะเห็นว่านายจันดีฯ เป็นนายฮ้อยมีอาชีพซื้อขายวัว-กระบือ คงมีฐานะดีอย่างแน่นอน ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา ไปจอดเอาไว้ในป่าละเมาะ ห่างจากกระท่อมนาของนายจันดีฯ พอสมควร ก่อนจะเอาปืนแก๊ป ที่ได้ขโมยมาจากกระท่อมนาแถวนั้น ไปลอบยิงนายจันดีฯ ขณะกำลังนั่งหันหลังสูบบุหรี่อยู่ข้างกระท่อมนา จนล้มฟุบคาที่


      ก่อนที่ตนจะหยิบเอาจอบ ที่วางอยู่แถวนั้นไปทุบตีร่างของนายจันดีฯ ซ้ำจนแน่ใจว่าเสียชีวิตแล้ว จึงปลดเอาสร้อยคอทองคำ พร้อมพระเลี่ยมทอง ก่อนจะลากศพไปทิ้งที่สระน้ำ ข้างกระท่อมนาดังกล่าว แต่ศพไม่จมน้ำ ตนจึงลากศพขึ้นมาใหม่ ก่อนจะใช้เชือกผูกกับก้อนหินมัดร่างผู้ตาย แล้วถ่วงน้ำอีกครั้ง และขึ้นไปรื้อค้นหาทรัพย์สินเพิ่ม อยู่บนกระท่อมนาแต่ไม่เจอ จึงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีเข้ามาในตัวเมืองอุดรธานี เพื่อจะขึ้นรถโดยสาร ไปหาภรรยาอยู่ที่ จ.สระแก้ว


      แต่ตนไม่มีเงินสดติดตัวเป็นค่ารถ จึงได้โทรศัพท์จากตู้สาธารณะ ไปเข้าเบอร์มือถือผู้ใหญ่บ้านนายม ซึ่งเป็นญาติของผู้ตาย ก่อนจะเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 65,000 บาท โดยอ้างว่าได้จับตัวนายจันดีฯ เอาไว้แล้วและให้ญาติโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา หมายเลขบัญชี 341-1-31822-6 ภายใน 2 ชั่วโมง หากไม่โอนเงินมาให้ก็จะฆ่านายจันดีฯ ส่วนบัตรเอทีเอ็มของธนาคารดังกล่าวนั้น เป็นของโชเฟอร์ขับรถแท็กซี่ ประจำอยู่ที่สถานีขนส่งแห่งที่ 1 ที่ตนใช้อุบายขอยืมมา โดยจะจ่ายค่ายืมเป็นเงิน 1,000 บาท เมื่อเงินโอนเข้าบัญชี และขณะที่ตนยืนอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ข้างตู้โทรศัพท์สาธารณะ ก็ถูกตำรวจขอตรวจค้น และจับกุมตัวในที่สุด


      พ.ต.อ.ยรรยง เวชโอสถ ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนภาค 4 เปิดเผยว่า หลังจากได้รับการประสาน จากตำรวจ สภ.พิบูลย์รักษ์ ว่ามีเหตุฆ่าชิงทรัพย์ ตนพร้อมกำลังได้ออกไปทำการสืบสวนบริเวณที่เกิดเหตุ จนทราบว่า เมื่อ 2-3 วัน ได้มีชายแปลกหน้า เข้ามาภายในหมู่บ้าน เพื่อสอบถามหาคนรับซื้อวัว-กระบือ จนชายดังกล่าวได้รู้จักกับผู้ตาย ซึ่งชายคนนี้น่าจะมีส่วนรู้เห็น ในการเสียชีวิตในครั้งนี้ ต่อมาผู้ต้องสงสัยได้ใช้โทรศัพท์สาธารณะ โทรติดต่อกับญาติผู้ตายเพื่อเรียกค่าไถ่ ทางตำรวจจึงได้ตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์สาธารณะดังกล่าว จนทราบว่าเป็นตู้อยู่บริเวณ หน้าสถานีขนส่งแห่งที่ 1 ในตัวเมืองอุดรธานี จึงได้นำกำลังมาตรวจสอบ ก็พบผู้ต้องสงสัย เดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าสถานีขนส่งฯ ลักษณะมีพิรุธเดินไปโทรศัพท์ ที่ตู้สาธารณะหลายครั้ง ตำรวจจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น จนพบบัตรเอทีเอ็ม ซึ่งมีหมายเลขบัญชี ตรงกับหมายเลขที่คนร้ายสั่งให้โอนเงินเข้า จึงควบคุมตัวมาสอบสวน และยอมรับสารภาพในที่สุด......


ข้อมูลจาก 76.nationchannel

 
 
 
สงวนสิขสิทธิ์ © 2550 UdClick.com! ชุมชนออนไลน์ ของชาวอุดร